Monday, 11/03/2019 - 07:28:34

Tân Sơn Nhất bị xếp hạng chót về "chất lượng"


Hàng ngàn người đến đón thân nhân từ nước ngoài về nhân dịp Tết vừa qua tại phi trường Tân Sơn Nhất. (Đầu Tư Tài Chính VN)

SÀI GÒN - Phi trường lớn nhất Việt Nam lại xếp hạng chót về dịch vụ, theo một kết quả khảo các phi trường trong nước được công bố ngày thứ Hai. Cơ Quan Hàng đã khảo sát từ tháng 10 đến tháng 12, 2018 tại sáu phi trường hàng không gồm Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc, và Cát Bi (Hải Phòng).

Cơ quan quản lý đã tổng hợp 25,000 phiếu khảo sát với 25 mục đánh giá về sự hài lòng của hành khách đối với các khu vực phi trường hàng không, gồm: Nhà ga đi; nơi làm thủ tục hàng không; điểm soi chiếu an ninh; xuất nhập cảnh; phòng chờ ra máy bay; nhà ga đến và phương tiện giao thông công cộng.

Ở tất cả các hạng mục, đa số hành khách đánh giá cao nhất dịch vụ tại phi trường hàng không Cát Bi với trung bình 4.56 điểm; tiếp theo là Cam Ranh đạt 4.1 điểm; Đà Nẵng 4.23 điểm; Nội Bài 4.22 điểm; Phú Quốc 4.04 điểm. Đứng cuối là phi trường hàng không Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn với số điểm 3.96.

Các điểm số thấp nhất của sân bay Tân Sơn Nhất thể hiện tại 6 trong số 7 tiêu chỉ trên, chỉ cao hơn sân bay Phú Quốc tại mục Phòng Chờ Sân Bay.

Trong khi đó, cơ quan hàng không đánh giá dịch vụ tại phi trường hàng không Cát Bi được hành khách đánh giá cao nhất trong sáu sân bay, tiếp đó là Cam Ranh và Đà Nẵng có thể do các cơ sở này có sự đầu tư mới trong năm 2018 với việc đưa nhà ga hành khách quốc tế vào khai thác.

Về nguyên nhân sân bay Tân Sơn Nhất bị điểm thấp, cơ quan cho rằng lượng hành khách qua phi trường này trong năm 2018 đã lên tới trên 38 triệu người, tăng 6.4% so năm 2017, trong khi công suất thiết kế chỉ có 25 triệu khách. Sự việc quá tải này đã gây điểm thấp cho phi trường.

Mặc dù xếp thấp nhất trong số 6 phi trường hàng không, trung bình tất cả các đề mục năm 2018 của Tân Sơn Nhất đạt 3.96 điểm, không thay đổi so năm 2017.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising