Tuesday, 01/10/2019 - 07:07:39

Tấn công ở trường học Phần Lan, một người chết

KUOPIO - Một vụ tấn công bạo lực đã xảy ra tại trường dạy nghề Savo ở thị trấn Kuopio, Phần Lan, ngày thứ Ba, khiến 1 người chết và 10 người bị thương. Vụ tấn công bắt đầu khi một người đàn ông trẻ xông vào lớp học và dùng kiếm đâm một giáo viên, theo cảnh sát khu vực Đông Phần Lan cho biết, và thêm rằng những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có hai người nguy kịch. Cảnh sát đã nổ súng bắn nghi can và kẻ này cũng nằm trong số những người bị thương.

Truyền thông địa phương đưa tin kẻ tấn công mang theo một túi lớn rồi rút ra thanh kiếm. Nghi can còn được cho là có mang theo súng. "Anh ta dùng kiếm đâm vào cổ một cô gái rồi tiếp tục đâm vào bụng cô ấy,” một nhân chứng kể, cho rằng thủ phạm còn có "một số loại lựu đạn lửa cỡ nhỏ.”
Roosa Kokkonen, người làm việc tại garage đối diện trường học, kể rằng anh nhìn thấy một giáo viên bị chảy máu ở tay chạy ra khỏi tòa nhà. "Trong lúc giúp giáo viên đó, tôi nghe thấy những tiếng kêu cứu khác. Các sinh viên tháo chạy và trốn vào garage của tôi,” Kokkonen nói.

Trường dạy nghề Savo đang tạm thời đặt trong trung tâm thương mại Herman ở thị trấn Kuopio trong lúc chờ xây dựng cơ sở mới, dự kiến hoàn thành trước năm 2021. Cảnh sát không bình luận về nguyên nhân của vụ tấn công, và cũng không xác nhận liệu nghi can có phải sinh viên của trường hay không. Hai vụ tấn công trường học chết người đã xảy ra tại Phần Lan trong vòng 12 năm qua. Hồi năm 2007, một học sinh tại trường trung học Jokela bắn chết 8 người rồi tự sát. Năm 2008, một sinh viên 22 tuổi tại trường dạy nghề ở thành phố Kauhajoki cũng tự sát sau khi bắn chết 10 người.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising