Thursday, 04/06/2020 - 08:28:45

Tấn công bằng dao tại trường học Trung Quốc


Có tới 39 người bị thương gồm học sinh và giáo viên tại một trường mẫu giáo ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc sáng thứ Năm. (Global Times News / Twitter)


QUẢNG TÂY - Ít nhất 39 người, chủ yếu là học sinh, đã bị thương khi một nhân viên an ninh tấn công bằng dao tại một trường tiểu học tỉnh Quảng Tây. Vụ đâm dao xảy ra tại trường tiểu học ở huyện Thương Ngô, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào lúc 8 giờ 30 sáng thứ Năm, 4 tháng 6, 2020.

Nhà chức trách cho biết 37 học sinh và 2 người lớn bị thương trong vụ tấn công. Trong khi đó, đài truyền hình trung ương CCTV đưa tin 40 người đã bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng, gồm hiệu trưởng, một bảo vệ và một học sinh. Tám xe cứu thương đã được điều tới hiện trường và những người bị thương được đưa đến các bệnh viện địa phương.

Nghi can Li Xiaomin, 50 tuổi, là nhân viên bảo vệ của trường và đã bị cảnh sát bắt. Hiện chưa rõ động cơ của nghi can và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Các trường học ở Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tấn công chết người trong những năm qua. Nhà chức trách cho biết phần lớn thủ phạm là những người mang tâm lý thù hận hoặc có vấn đề tâm thần.

Vào tháng 10, 2018, một phụ nữ đâm dao tại trường mẫu giáo phía tây thành phố Trùng Khánh, khiến 14 trẻ em bị thương. Trong năm 2010, gần 20 trẻ em thiệt mạng trong các vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, buộc các trường học phải tăng biện pháp an ninh và tuyển thêm bảo vệ. Các vụ tấn công tại các trường học Trung Quốc thường được thực hiện bằng dao hoặc chất nổ tự chế, do luật pháp nước này cấm người dân mua bán, sở hữu súng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements