Tuesday, 28/05/2019 - 07:12:25

Tấn công bằng dao tại Nhật, 2 người thiệt mạng


Một phụ nữ đang cầu nguyện tại nơi xảy ra vụ thảm sát bằng dao nhắm vào một nhóm nữ sinh ngày thứ Ba, tại Kawasaki, Nhật Bản. Một nữ sinh và một người đàn ông 39 tuổi bị đâm chết. Hung thủ 51 đã tự sát bằng dao và chết sau đó. (Carl Court/Getty Images)


KAWASAKI – Vào sáng thứ Ba, một người đàn ông cầm theo hai con dao đã hét lên “Tao sẽ giết chúng mày” và lao vào đâm chém một nhóm nữ sinh đang đứng gần một xe bus trường học. Hung thủ giết chết hai người và làm bị thương 17 người khác, sau đó tự sát.

Hầu hết các nạn nhân là học sinh tại một trường tiểu học Công giáo, đang xếp hàng tại trạm xe bus gần công viên Noborito, thuộc thành phố Kawasaki, lân cận thủ đô Tokyo. Cảnh sát đã bắt được hung thủ, nhưng hắn đã chết tại bệnh viện sau khi tự cắt cổ. Các nhân chứng cho biết khi vụ tấn công diễn ra, người lái xe bus đã quát lớn và đe dọa hung thủ. Kẻ tấn công chạy khỏi hiện trường, vừa chạy vừa tự cắt cổ, sau đó gục xuống trong vũng máu.

Cảnh sát cho biết hung thủ là Ryuichi Iwasaki, 51 tuổi, cư dân Kawasaki. Động lực gây án của kẻ này vẫn đang được điều tra. Ngoài hai con dao được Iwasaki cầm trên tay, cảnh sát còn tìm thấy hai con dao khác trong túi xách của kẻ này. Iwasaki sống cùng với người chú và dì đã cao tuổi, và được cho là một kẻ chuyên gây rắc rối trong khu dân cư.

Nhà chức trách cho biết hầu hết người bị thương là học sinh trường tiểu học Caritas Gakuen, một trường Công giáo được thành lập bởi một dòng nữ tu ở Quebec, Canada. Ba người trong số các nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát xác nhận có 17 người bị thương và ba người thiệt mạng, bao gồm cả hung thủ. Hai nạn nhân tử thương là em gái Hanako Kuribayashi, 11 tuổi, và ông Satoshi Oyama, 39 tuổi, một nhân viên chính phủ, đang đưa con đến trạm xe bus thì bị tấn công.

Hai nạn nhân thiệt mạng vì các vết thương ở đầu và cổ. Viên chức trường học cho biết đã tăng cường an ninh tại trường. Tuy nhiên, vụ tấn công đã dẫn đến thắc mắc rằng các trường học làm thế nào để bảo vệ an toàn cho trẻ em trên đường đến trường. Tại Nhật Bản, các em học sinh thường tự đi thành từng nhóm để đến trường.

Thủ Tướng Shinzo Abe nói ông hết sức phẫn nộ trước vụ tấn công. “Tôi sẽ dùng mọi cách để bảo vệ sự an toàn của trẻ em,” ông Abe nói. Dù Nhật là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, nhưng nước này lại từng chứng kiến nhiều vụ giết người đẫm máu. Vào năm 2016, một cựu nhân viên tại một viện điều dưỡng đã giết 19 người và làm bị thương hơn 20 người khác.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising