Wednesday, 19/07/2017 - 08:59:49

Tân cảnh sát viên gốc Việt tuyên thệ nhậm chức tại tiểu bang Washington

 


David được mẹ gắn huy hiệu và Victor được vợ làm việc này. (MLT News)


SEATTLE - Thành Phố Mountlake Terrace nằm về phía bắc Seattle đã đón chào hai cảnh sát viên mới, trong cuộc họp Hội Đồng Thành Phố vào ngày thứ Hai vừa qua, 16 tháng Bảy.

Cảnh sát trưởng Greg Wilson chủ tọa lễ tuyên thệ nhậm chức của Victor Zuniga và David Nguyễn. Huy hiệu của họ được gắn vào sắc phục cảnh sát bởi những người thân trong gia đình.
Anh David Nguyễn được mẹ của anh gắn huy hiệu.

Ông Wilson nói, “Phải vượt qua rất nhiều khó khăn, không những để trở thành một cảnh sát viên, mà còn trở thành một cảnh sát viên của Thành Phố Mountlake Terrace.”

Để đạt tới điểm này, hai anh Victor Zuniga và David Nguyễn đã phải trải qua những cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về bối cảnh thân thế. Trong số đó có một cuộc trắc nghiệm bắng máy dò nói dối, những cuộc phỏng vấn với bạn bè và người thân trong gia đình, cũng như xem xét lại trình độ học vấn và những bối cảnh chuyên nghiệp.


Anh David Nguyễn (bên trái) và anh Victor Zuniga trong buổi lễ tuyên thệ tại Hội Đồng Thành Phố Mountlake Terrace ngày thứ Hai. Mẹ của David cũng có mặt bên cạnh con. (MLT News)

Ông Wilson nói, “Trong số khoảng 100 người dự thi để trở thành cảnh sát viên, có một tỷ lệ hỏng thi là chừng 95 phần trăm, không đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết để trở thành một cảnh sát viên. Tôi nghĩ rằng thậm chí còn ít người hơn nữa trở thành cảnh sát viên của Mountlake Terrace.”
Sau đó Zuniga và Nguyễn được trao máy vi âm để họ có thể chia sẻ một chút về bản thân.
Zuniga lớn lên ở vùng đông nam Washington với cha mẹ đều là di dân.

Zuniga nói, “Tôi lớn lên với sự khởi đầu khiêm tốn, và tôi không biết tôi muốn làm gì với cuộc sống của tôi. Tôi hình dung việc trở thành cảnh sát viên là điều tốt đẹp. Tôi đi trên những chuyến xe đề quan sát công tác cảnh sát, với Sở Cảnh Sát Kennewick và các sở cảnh sát khác xung quanh khu vực, và quyết định rằng đây là điều tôi muốn theo đuổi.”

Theo Zuniga cho biết, anh lấy văn bằng ở miền đông Washington, và bắt đầu tiến trình trở thành một cảnh sát viên của Mountlake Terrace tại miền tây của tiểu bang này.

Zuniga nói, “Tôi cảm thấy rất khiêm tốn khi được trở thành một phần của Sở cảnh sát Mountlake Terrace. Tôi sẽ phục vụ các bạn, làm cho các bạn hãnh diện, và tôi hãnh diện là một phần trong cộng đồng của các bạn.”
David Nguyễn sinh ra và lớn lên ở Seattle, tốt nghiệp đại học University of Washington. Trước khi trở thành cảnh sát viên, anh là một quản lý tại ngân hàng Chase Bank. Anh làm việc trong ngành ngân hàng trong khoảng 9 năm.
David Nguyễn nói, “Nhân dịp này, tôi chỉ muốn nói lời cám ơn với ông Wilson, và mọi người tại Sở Cảnh Sát Mountlake Terrace. Tôi trông mong phục vụ, hỗ trợ, và bảo vệ thành phố này."
Sau đó hai tân cảnh sát viên tuyên thệ thi hành các nhiệm vụ của Cảnh Sát Viên Mountlake Terrace.

Từ khóa tìm kiếm:
Mountlake Terrace, David Nguyen
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp