Tuesday, 17/10/2017 - 08:14:12

Tám trận vòng loại Champions League

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Ba 17/10 lại tiếp tục vòng loại 32 đội, đợt thứ ba của giải Champions League, với tám trận trong ngày. Thứ Tư 18 sẽ có thêm tám trận khác với 16 đội khác. Từ 79 đội thuộc 54 hiệp hội bóng đá châu Âu, loại tới loại lui cho đến cuối tháng Tám năm nay thì chỉ còn 32 đội tiếp tục loại nhau ra để qua đầu năm tới bắt đầu vòng 16.

Ba mươi hai đội được phân ra làm tám nhóm, từ A đến H, mỗi nhóm bốn đội. Đến hết đợt cuối cùng, tức đợt sáu sẽ kết thúc vào đầu tháng 12, thì cứ hai đội nào đứng đầu nhóm là sẽ lọt được vào vòng 16. Do đó mà tình hình của mỗi đội tính cho đến thời điểm này bề nào cũng chỉ tạm bợ, tuy căn cứ vào số điểm của từng đội trong nội bộ mỗi nhóm người ta cũng dễ thấy đội nào có triển vọng cho đến dứt vòng 32 này, và những đội nào khó con hy vọng.


Cầu thủ Glushakov của đội Spartak Moscow sau khi ghi bàn thắng trong trận vòng loại Champions League với đội Sevilla ngày thứ Ba, 17/10, tại sân ở Moscow. (Getty Images)

Cụ thể nhất là ta cứ việc nhìn vào bảng thứ bậc của mỗi nhóm sau kết quả 8 trận đấu trong ngày thứ Tư

Nhóm E

Liverpool-Maribor (7-0). Spartak Moscow-Sevilla (5-1). Liverpool 8 điểm đầu bảng, Spartak 5 điểm hạng nhì. Maribor cuối bảng với 1 điểm là kể như sẽ bị loại. Maribor đã lọt vào đến vòng 32 này thì không thể nói là bết bát so với đám kia; nhưng thua Liverpool ngày thứ Ba đến 7 bàn trắng thì đội Liverpool của ông Klopp chắc cũng không khoái bằng tỷ số kiểu 7-2 hay 7-3 để ít ra còn có vẻ "đua tranh khốc liệt"! Còn Sevilla từng là vô địch Europa League nhiều năm liền, là một đội mạnh trong La Liga của Tây Ban Nha, nhưng làm thế nào thua Spartak đến 1-5 trong ngày thứ Ba thì kể cũng lạ!


Cầu thủ Oxlade Chamberlain của Liverpool ghi bàn thắng trong trận vòng loại Champions League với Maribor ngày thứ Ba, 17/10, với kết quả Liverpool thắng đến 7 bàn trắng ở sân bên Slovenia. (Getty Images)

Nhóm F

Manchester City-Napoli (2-1). Shakhtar Donetsk-Feyenoord (2-1). Man C 8 điểm đầu bảng, Shakhtar 6 điểm hạng nhì. Feyenoord cuối bảng không điểm kể như xong đời!

Nhóm G

Leipzig-Porto (3-2). Besiktas-Monaco (2-1). Besiktas 9 điểm đầu bảng, Leipzing 4 điểm hạng nhì. Monaco 1 điểm cuối bảng, e không xong. Sự lạ ở đây là Monaco không kém Leipzig cũng như Porto bao nhiêu thế nhưng vẫn đứng cuối bảng.

Nhóm H

Real Madrid-Tottenham (1-1). Borussia Dortmund-Apoel Nicossia (1-1). Tottenham 7 điểm đầu bảng. Real Madrid 7 điểm hạng nhì. Apoel 1 điểm cuối bảng e khó lọt. Riêng nhóm H có tình trạng khá lạ lùng là cỡ Dortmund cũng chỉ có 1 điểm, đứng hạng 3. Nhưng xem kỹ thì lý do là ở chỗ Dortmund nhè ở cùng nhóm với hai "thứ dữ" là Real Madrid và Tottenham.

Thứ Tư 18 đến phiên 8 trận của 4 nhóm A, B, C, và D; với tám cặp: Karabakh-Atletico, Anderlecht-Paris Saint Germian, Barcelona-Olympiacos, Bayern Munich-Celtic, Benfica-Manchester United, CSKA Moscow-Basel, Chelsea-Roma và Juventus-Sporting.

Toàn là những thứ thượng thặng ra quân. Giới ghiền bóng đá sẽ rất khó biết nên chọn trận nào để xem. Những đội từng có mặt ở các vòng 16 Champions League những năm trước đây là Atletico, PSG, Barcelona, Bayern, Man U, Juventus. Nếu xét về mặt ngang ngửa với nhau để ta có thể xem những trận tương đối đồng cân đồng lạng thì xin đề nghị 3 cặp Benfica-Man U, Chelsea-Roma và Juventus-Sporting!
Xem Barcelona đấu với Olympiacos chẳng hạn thì cũng như xem phim trinh thám nhưng dễ đoán biết ai sẽ bị bắt!

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp