Tuesday, 06/12/2016 - 07:23:07

Tám trận vòng loại 32 đợt cuối giải Champions League

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Ba có 8 trận vòng 32 đợt 6, tức đợi cuối cùng của vòng này cho giải UEFA Champions League. Tám trận của 4 nhóm A,B,C và D; mỗi nhóm 4 đội. Thứ Tư 7/12 sẽ tiếp tục với 8 trận của 4 nhóm E, F, G và H. Sau đó, đến ngày 12/12 sẽ có cuộc rút thăm để coi xem trong số 16 đội lấy từ 2 đội cao điểm nhất của mỗi nhóm thì ai sẽ đấu với ai ở vòng 16 khởi sự vào tháng Hai 2017.

Thủ môn Yann Sommer với hậu vệ Andreas Christensen áo trắng của Monchengladbach hè nhau cùng đỡ quả banh bên cạnh cầu thủ Paco Alcacer của Barcelonavới Messi chầu chực bên cánh phải trong trận vòng loại 32 Champions League ngày 6 tháng 12.Vì là đợt cuối cùng của vòng loại 32 đội cho nên vào thời điểm này người ta cũng đã thấy rõ những đội nào có khả năng nhiều nhất để vào vòng 16, tuy với kết quả các trận ngày thứ Ba 6/12 của 4 nhóm A, B, C và D thì từ nhóm này người ta đã biết chắc xem 8 đội nào sẽ lọt vòng 16.
Kết quả 8 trận ngày 6/12 là như sau:

Thủ môn Areola của Paris Saint Germain không dỡ được bàn thắng thứ 2 của đội Ludogorets trước khi PSG sau đó vào cuối trận vòng loại Champions League tại Paris mới gỡ hòa được 2-2.


1/ Nhóm A:
Arsenal (Anh) đấu với Basel (Thụy Sĩ) bên sân Thụy Sĩ và thắng 4-1.
Paris Saint Germain (Pháp) đấu với Ludogorets (Bulgaria) ở sân tại Paris và hòa 2-2.
Như vậy là trong nhóm A đội Arsenal đứng đầu bảng với 14 điểm, PSG đứng nhì với 12 điểm. Hai đội này sẽ vào vòng 16 vì không còn trận nào khác cho nhóm A nữa!

2/ Nhóm B:
Napoli (Ý) đấu với Benfica (Bồ) ở sân bên Lisbon, Bồ Đào Nha và thắng 2-1.
Dynamo Kiev (Ukraine) đấu với Besiktas (Thổ) ở sân bên Ukraine và thắng 6-0.
Napoli đứng đầu bảng với 11 điểm; Benfica đứng nhì với 8 điểm.
Napoli với Benfica sẽ lọt vòng 16.

Arda Turan của Barcelona ghi bàn thắng thứ 4 trong trận vòng loại Champions League ngày 6 tháng 12, Barcelona thắng Monchengladbach 4-0.
 
3/ Nhóm C:

Barcelona (Tây Ban Nha) đấu với Borussia Monchengladbach (Đức) ở sân Camp Nou bên TBN và thắng 4-0.
Manchester City (Anh) đấu với Celtic (Scotland) ở sân tại Manchester bên Anh và hòa 1-1.
Barcelona đứng đầu bảng với 15 điểm; Manchester City đứng nhì với 9 điểm.
Cả hai đội này sẽ vào vòng 16.

4/ Nhóm D:
Bayern Munich (Đức) đấu với Atletico Madrid (TBN) ở sân tại Munich và thắng 1-0.
PSV Eindhoven (Hòa Lan) đấu với Rostov (Nga) ở sân bên Hòa Lan và hòa 0-0.
Atletico Madrid đứng đầu bảng với 15 điểm; Bayern đứng nhì với 12.
Bayern và Atletico sẽ vào vòng 16.
Như vậy là có một số đội thuộc 4 nhóm E, F, G và H đấu trong ngày thứ Tư 7/12 mà người ta chưa biết chắc số phận sẽ ra sao. Tình hình là như thế này:
Trước trận ngày 7/12, thứ bậc cùng số điểm 16 đội thuộc 4 nhóm nói đây là như sau:

Trong một ngày mù sương trên sân đấu ở Basel, Thụy Sĩ, thủ môn Tomas Vaclik của đội Basel không kịp đỡ bàn thắng thứ 2 của Arsenal trong trận vòng loại Champions League, Arsenal thắng 4-1.
 


1/ Nhóm E:
Monaco (Monaco) 11 điểm, Bayer Leverkusen (Đức) 7 điểm, Tottenham Hotspur (Anh) 4 điểm và CSKA Moskva (Nga) 3 điểm.
Có thua đi nữa trong ngày 7 thì Monaco vẫn vào vòng 16. Vấn đề là giữa Leverkusen với Tottenham, Ngày 7 thì Leverkusen sẽ đấu với Monaco còn Tottenham sẽ đấu với CSKA Moskva. Leverkusen e khó địch lại Monaco và CSKA Moskva e khó địch lại Tottenham. Có nghĩa là nếu Leverkusen thua để vẫn chỉ có 7 điểm trong khi nếu Tottenham thắng thì nó sẽ có 7 điểm, ngang với Leverkusen và bấy giờ người ta sẽ tính xem bên nào có nhiều bàn thắng hơn để giải quyết vấn đề.

Huấn luyện viên Diego Simeone của Atletico Madrid tại sân ở Munich trong trận vòng loại 32 đội giữa Bayern Muncih với Atletico ngày 6 tháng 12, Bayern thắng 1-0.


2/ Nhóm F:

Borussia Dortmund (Đức) 13 điểm, Real Madrid (TBN) 11 điểm, Sporting Culb de Portugal 3 điểm, Legia (Ba Lan) 1 điểm.
Bất luận kết quả ngày 7 ra sao thì Dortmund và Real Madrid vẫn lọt vòng 16.

3/ Nhóm G:

Leicester (Anh) 12 điểm, FC Porto 8 điểm, Copenhagen (Đan Mạch) 6 điểm và Club Brugge (Bỉ) 0 điểm.
Bất luận kết quả ngày 7 ra sao đối với Leicester thì nó vẫn lọt vào vòng 16. Nhưng vấn đề sẽ là giữa Porto với Copenhangen. Ngày 7 , Porto đấu với Leicester thì đôi bên đều ngang ngửa, chưa biết sao; còn Copenhagen sẽ đấu với Club Brugge thì cũng tương tự như cặp kia. Cách nhìn tổng quát là nếu Porto thua mà Copenhagen thắng thì Leicester với Copenhagen sẽ vào vòng 16.

4/ Nhóm H:
Juventus (Ý) 11 điểm, Sevilla (TBN) 10 điểm, Lyon (Pháp) 7 điểm, và Dinamo Zagreb (Croatia) 0 điểm.
Juventus chắc chắn sẽ vào vòng 16, bất luận kết quả ngày 7 ra sao. Riêng giữa Sevilla với Lyon mới là vấn đề, và cách lập luận cũng y hệt như những trường hợp anh đứng
hạng nhì không dứt khoát có được số điểm vượt quá ..tầm chân của anh hạng ba!
Và điều thú vị nhất trong ngày 7/12 là Sevilla sẽ đấu với Lyon chứ không ai khác! Sevilla thuộc loại đội mạnh bên TBN và Lyon cũng thuộc đội có hạng bên Pháp.
Xem như vậy thì trong 8 trận đấu ngày thứ Tư 7/12, giới mộ điệu không nên mất thì giờ ngồi xem mấy đội kể như sẽ lọt vòng 16 bắt luận kết quả ra sao.

Nếu có phải chọn lựa chăng, vì tất cả các trận đều cùng thời điểm, thì có lẽ những trận nên chọn xem hơn cả là khi có sự tham dự của mấy đội Leverkusen, Tottenham, Porto, Copenhagen, Sevilla và Lyon. Cứ thấy trận nào có tên 6 đội vừa nêu là nên bám vào đấy mà xem. Riêng người viết ở đây thì có suy nghĩ là trận của cặp Sevilla - Lyon có lẽ nên xem hơn cả!

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp