Wednesday, 13/09/2017 - 10:18:18

Tám người chết tại viện dưỡng lão vì không có máy lạnh


Các cảnh sát viên đang hướng dẫn lưu thông chung quanh khu vực viện dưỡng lão, nơi có tới tám người bị thiệt mạng được tìm thấy trong ngày thứ Tư. Họ chết vì viện thiếu máy lạnh. Viện dưỡng lão nằm trong thành phố Hollywood, Florida, nơi mà bão đã gây cúp điện từ cuối tuần qua. (Angel Valentin/ Getty Images)


HOLLYWOOD – Tình trạng bị cúp điện vì bão đã đưa đến một hậu quả tai hại tại Florida: người lớn tuổi thiệt mạng trong nhà không có máy lạnh. Tính đến chiều thứ Tư, có ít nhất tám người trong một viện dưỡng lão ở Hollywood đã thiệt mạng.

Nguyên nhân của sự việc có thể là do hệ thống máy lạnh không hoạt động, sau khi bão Irma quét qua khu vực này vào hôm Chủ Nhật. Cảnh sát trưởng Hollywood, ông Tomas Sanchez, cho biết, “Chúng tôi đang mở một cuộc điều tra, và không loại trừ bất kỳ khả năng nào.”

Thông cáo báo chí của viện dưỡng lão Rehabilitation Center xác nhận nơi này đang bị hư trạm điện dùng cho hệ thống máy lạnh, do hậu quả của cơn bão. Nhiệt độ tại Hollywood vào hôm thứ Ba và thứ Tư là trên 90 độ F. Cộng với độ ẩm thì không khí nóng nực hơn nhiều.

Thống Đốc Florida Rick Scott nói, “Nếu viện dưỡng lão bị khám phá là không đáp ứng các tiêu chuẩn chăm sóc, họ sẽ bị xét xử theo đúng pháp luật.”

Vào hôm thứ Ba, viện dưỡng lão này cho biết, các máy làm mát và quạt vẫn hoạt động, và cơ sở này có điện để sử dụng tại một số phần trong tòa nhà. Nhà chức trách đã chuyển 115 người ra khỏi viện dưỡng lão, trong số này có nhiều người là những bệnh nhân bị bệnh khá nặng. Ngoài ra, 18 bệnh nhân khác tại cơ sở y tế bên cạnh viện dưỡng lão cũng được di tản.

Để đề phòng tai nạn tương tự, cảnh sát đã kiểm tra toàn bộ 42 viện dưỡng lão và trung tâm chăm sóc người tàn tật đang hoạt động trong thành phố Hollywood. Nhà chức trách cho biết, khoảng 150 cơ sở, trên tổng số 700 viện dưỡng lão trên toàn tiểu bang, vẫn chưa được khôi phục hệ thống điện hoàn toàn. Công ty điện hiện đang hợp tác với viên chức tiểu bang, để xác định các cơ sở y tế chưa có điện, để ưu tiên sửa chữa tại những nơi này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp