Tuesday, 10/04/2018 - 10:18:19

Tấm lòng cao thượng của vị hiệu trưởng trường Vista Heritage Charter Middle School

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Trong số báo ra ngày thứ Bảy, 31 tháng 3, 2018 Viễn Đông đã tường thuật việc Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Vista Heritage ở địa chỉ 2609 W. Fifth St, Santa Ana do Tiến Sĩ Collin Felch làm Hiệu Trưởng treo lầm cờ máu Việt Cộng. Sau khi được Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phản đối, vị Hiệu Trưởng đã cấp tốc cho nhân viên hạ cờ Việt Cộng, trương cờ Quốc Gia Việt Nam lên trước sự chứng kiến của một số viên chức trong cộng đồng Việt Nam và cơ quan truyền thông, và ông cùng với ông Tổng Quản Trị Don Wilson đã xin lỗi Cộng Đồng VN vì sự nhầm lẫn này.


Ông Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam California đang nói chuyện trước 300 học sinh trường Trung học Đệ I Cấp Vista Heritage chiều ngày thứ Hai, 9 tháng 4, 2018. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Không dừng lại ở việc xin lỗi cộng đồng Việt Nam, chiều thứ Hai, 9 tháng 4, 2018 vị Hiệu Trưởng trường Vista đã mời ông Phát Bùi và một số vị trong cộng đồng đến tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt của trường.
Trước khoảng 300 học sinh và hơn 20 thầy, cô giáo, Tiến Sĩ Collin Felch, Hiệu Trưởng trường đã nói với các học sinh, “Trong hơn hai tháng qua, trường chúng ta đã đề ra chương trình tìm hiểu và vinh danh nền văn hóa các quốc gia trên thế giới, chúng ta đã treo cờ của các quốc gia đó, nhưng cá nhân tôi đã có sự nhầm lẫn rất lớn khi mua nhầm lá cờ Cộng Sản Việt Nam và treo lên.”
Nói tới đây thì toàn thể học sinh “Ồ” lên một tiếng lớn.


Lá cờ Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa tung bay cùng cờ một số quốc gia khác trước cửa trường Visata Heritage. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Hiệu Trưởng nói tiếp, “Sau khi được ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt báo tin và phản đối, tôi đã đáp ứng ngay tức thời. Các em biết không, hôm đó là Chủ Nhật, nhà trường đóng cửa nhưng chỉ trong vòng một giờ sau tôi đã cho nhân viên tháo ngay lá cờ đó xuống.

“Tôi cho các em biết, tôi đã nhận lỗi, hôm nay tôi muốn các em biết rằng việc can đảm nhận lỗi và biết trách nhiệm của mình đã đánh tan nỗi buồn phiền của tôi, không những thế chúng ta còn tạo được mối quan hệ rất tốt đẹp với Cộng Đồng Việt Nam là những người bạn đang sống gần gũi với chúng ta và tôi tin rằng mối giao hảo này còn tiếp tục hơn nữa trong tương lai, và tôi đã trương lá cờ Việt Nam Cộng Hòa lên thay cho lá cờ Việt Cộng như các em đã thấy.”


Ông Phát Bùi trao bằng Tưởng Lục của HĐTP Garden Grove cho TS Collin Felch (giữa), đứng bên phải là TS Phạm Kim Long. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau cử chỉ can đảm nhận lỗi trước mọi người, vị Hiệu Trưởng giới thiệu với các Thầy, Cô giáo và toàn thể học sinh ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Nghị Viên Hội Đồng TP Garden Grove và phu nhân, TS Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Orange County và hiện là ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72.

Ông Phát Bùi ngỏ lời cám ơn thiện chí và tinh thần trách nhiệm của ông Hiệu Trưởng. Ông nói, đây là tấm gương rất tốt cho các em học sinh khi có lỗi biết can đảm nhận lỗi. Ông cũng khuyến khích học sinh khi gặp khó khăn, vấp ngã đừng bao giờ bỏ cuộc mà hãy mạnh dạn đứng lên vượt qua các khó khăn, trở ngại như khi các em học võ, mới đầu phải té ngã nhiều lần rồi mới thành công.

Thay mặt Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi trao tặng thầy Hiệu Trưởng Collin Felch một Bằng Tưởng Lục của TP Garden Grove trước sự hân hoan vỗ tay vang dội của các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising