Thursday, 28/02/2019 - 08:40:08

Tài xế xe ủi tuyết cứu sống một phụ nữ bị vùi trong tuyết


Một phụ nữ đã sống trong chiếc xe này. Xe bị chôn trong tuyết, được khám phá bởi xe xúc tuyết ngày 17 tháng 2, 2019.

LAKE TAHOE - Ngày làm việc bình thường của một tài xế xe ủi tuyết tại California đã biến thành sứ mệnh giải cứu khi ông đụng phải một chiếc xe bị chôn vùi trong tuyết.

Trong tuần này, chính quyền địa phương cho biết vào ngày 17 tháng 2, người tài xế đang xúc tuyết trên những con đường ngập truyết Nam Lake Tahoe thì xe ông đụng vào phía sau một chiếc xe đậu bất hợp pháp trên đường. Ông liên lạc với cảnh sát để kéo chiếc xe đi. Nhưng khi cảnh sát và người tài xế bắt đầu dọn tuyết quanh chiếc xe thì một phụ nữ thò tay ra khỏi cửa sổ xe để cầu cứu.

Bà nói bà bị mắt kẹt khoảng từ 4 tới 5 tiếng đồng hồ; nhưng căn cứ vào khối lượng tuyết bao trùm chiếc xe của bà, cảnh sát tin rằng có lẽ bà bị mắt kẹt còn lâu hơn nữa.

“Ở bên trong quá lâu, hoặc khởi động chiếc xe bị chôn vùi dưới lớp tuyết dầy có thể gây hậu quả chết người,” ông Chris Fiore, giám đốc truyền thông của Thành Phố South Lake Tahoe, cho biết hôm thứ Ba, 26 tháng 2. “Nếu chúng tôi không cứu được bà ấy, tôi lo ngại rằng câu chuyện này sẽ không kết thúc có hậu.”

Phải mất một thời gian mới kéo được bà ra, nhưng phụ nữ 48 tuổi này vẫn có thể rời khỏi chiếc xe bị ngập tuyết mà không hề hấn gì.

Nhật báo Reno Gazette dẫn lời viên chức cảnh sát cho biết họ nghĩ đó bà nói trên là một người vô gia cư sống trong chiếc xe. Họ tin rằng bà đã ở trong xe nhiều ngày chứ không vài giờ như bà đã nói.

Các viên chức thành phố công bố sự việc xảy ra để cảnh cáo cư dân về việc đậu xe bất hợp lệ, đặc biệt tại các khu vực có thể bị thêm bão tuyết trong thời gian này.

“Một trong những rắc rối lớn nhất mà chúng tôi gặp phải trong mùa đông năm nay là những chiếc xe đậu ẩu,” ông Ray Jarvis, giám đốc công trình công cộng cho biết trong một thông cáo, cho biết thêm rằng “Những chiếc xe đó không chỉ làm chậm việc dọn tuyết, mà còn gây nguy hiểm cho những người liên quan.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements