Wednesday, 28/12/2016 - 07:57:06

Tài xế xe chở học sinh ngủ gật

Tài xế xe bus Paul Pixley

 

Một người lái xe đưa rước học sinh ở Connecticut đã bị bắt, sau khi cảnh sát nói rằng ông nhiều lần ngủ thiếp trong khi lái xe chở đầy học sinh.

Trong số 30 em trên chiếc xe buýt chở học sinh vượt ra khỏi tầm kiểm soát ở thành phố Shelton, có mấy em liên lạc với cha mẹ. Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy rõ ràng ông Paul Pixley ngủ khi đang cầm lái.

Hôm thứ Ba, tài xế 55 tuổi này bị buộc 30 tội danh gây nguy cơ làm cho trẻ vị thành niên bị thương, và một số hành vi phạm tội về việc lái xe. Ông bị tống giam, được phép đóng $75,000 tiền thế chân để tại ngoại. Ông phải ra tòa để chịu luận tội vào ngày thứ Tư.

Cảnh sát đã yêu cầu chiếc xe ấy tấp vào lề, gần góc đường Nicholas Avenue và Earl Street ở Shelton, vào lúc khoảng 3 giờ 40 chiều ngày 16 tháng 12, sau khi họ nhận được tin báo rằng chiếc xe chạy xiên xẹo trên đường. Một bản thông cáo báo chí từ Sở Cảnh Sát Shelton cho biết như vậy. Cảnh sát không thấy có học sinh nào trên chiếc xe, nhưng các thám tử xác định rằng tại thời điểm chiếc xe ấy chở 30 học sinh, từ trường trung học đệ nhất cấp Shelton. Các em học sinh đã xuống xe tại những điểm dừng trước đó. Một phó quản đốc của Landmark Transportation đến tại hiện trường và lái chiếc xe trống ấy đi. Trong lúc ông Pixley ngủ thiếp đi khi đang lái chiếc xe, bà Vienna DiPiave nhận được một cú điện thoại hoảng loạn từ con gái của bà là Siena, nói với bà rằng em rất sợ hãi cho tính mạng. Bà DiPiave nói với đài NBC New York. “Cháu nói Mẹ ơi, chiếc xe chở chúng con sắp gặp tai nạn. Tài xế ngủ thiếp đi rồi.” Con gái của bà DiPiave gửi một loạt văn bản tin nhắn càng lúc càng tuyệt vọng để xin sự giúp đỡ. Một tin nhắn khác “Nhanh lên, con sợ quá.” Bà cũng chia sẻ một số tấm ảnh được chụp bởi các em trên chiếc xe ấy, cho thấy cảnh dường như ông Paul Pixley lái xe mà nhắm mắt lại. Sau đó bà DiPiave tức giận viết một mục dài đăng trên Facebook. Bà kể lại chuyện tài xế chiếc xe chở con gái của bà suýt nữa tông vào một chiếc xe khác, chạy lệch ra khỏi đường, và suýt đâm vào một thân cây.

Học Khu Shelton đã gửi một bức thư cho các phụ huynh, bảo đảm với họ rằng ông Pixley sẽ không bao giờ lái xe nữa cho học khu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp