Monday, 09/11/2020 - 07:04:39

Tài xế xe buýt đình công vì chưa được trả lương 4 tháng


Hàng chục tài xế đã không được trả lương kể từ tháng Bảy đến nay. (Báo Pháp Luật)


ĐÀ NẴNG – Có tới hơn 100 là tài xế, phụ xe của Chi Nhánh II - Công Ty CP Công Nghiệp Quảng An I tại Đà Nẵng, đơn vị vận hành xe buýt công cộng Đà Nẵng vào sáng thứ Hai đã ngưng làm việc vì bị nợ lương suốt nhiều tháng qua.

Báo Lao Động cho hay, nhiều tài xế tại Công Ty Quảng An đã than phiền về việc bị nợ lương từ tháng Bảy đến nay. Công ty có lần đã thông báo sẽ trả lương vào ngày 10 tháng 10. Tuy nhiên, đến nay đã gần một tháng trôi nhưng vẫn không thấy công ty có hành động nào.

Anh tài xế Đặng V. nói với báo Lao Đông, “Chúng tôi làm nghề lái xe, chở toàn học sinh, người lớn tuổi mà trong đầu lúc nào cũng lo nghĩ gia đình còn tiền tiêu không, tiền học con tháng nay thế nào. Nhiều anh em còn phải vay nóng, lãi suất cao nhưng phải chấp nhận vì cả bốn tháng nay không lương. Trong khi đó, mọi quy định công ty, thời gian chạy xe chúng tôi đều chấp hành. Anh em đã cố gắng chờ đợi nhưng thật sự công ty không xem người lao động ra gì.”

Được biết, trước khi ngưng việc tập thể, một số người lao động tại Công Ty Quảng An đã gửi đơn khiếu nại về việc nợ lương nhiều tháng qua nhưng công ty trên chưa hồi đáp.

Trước sự đình công của hơn 100 công nhân, Công Ty Quảng An đã thông báo sẽ trả lương cho người lao động vào ngày thứ Ba, 10 tháng 11. Chưa biết công ty lấy tiền đâu ra để trả lương.

Nhiều tài xế đã than phiền, “Chúng tôi đã quá mệt mỏi với những lời hứa hẹn, thông báo của công ty rồi. Mong muốn bây giờ là các cơ quan chức năng thành phố làm rõ những quyền lợi mà trong hợp đồng chúng tôi đáng được hưởng như lương, bảo hiểu y tế, bảo hiểm xã hội… thì anh em mới yên tâm làm việc.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements