Tuesday, 20/02/2018 - 11:32:58

Tài xế Việt nhắc mọi người coi chừng bị lừa sửa bánh xe giữa đường


Bánh xe của cô Ashlyn Santiago mà người đàn ông lạ nói là bị hư. (KTRK)

HOUSTON, Texas – Thời buổi điên đảo, người gian nghĩ ra những cách thức để lường gạt người khác, cho dù hành động sai trái diễn ra trước mắt con em của chính họ.

Một nạn nhân gốc Việt đã kể lại với đài truyền hình KTRK (ABC 13) tại Houston, với hy vọng báo động cho mọi người biết hầu tránh bị lừa khi đang lái xe, theo “chiêu” gian tà dưới đây. Anh không là người duy nhất. Trong mấy ngày qua, một phụ nữ khác cũng bị lừa gần tương tự.


Anh Võ Trung chỉ vào bánh xe mà anh tưởng là bị hư trong lúc chạy trên đường. (KTRK)

Trong một chuyến lái xe vào chiều Chủ Nhật, 18 tháng 2, Mồng Ba Tết, trên xa lộ Southwest Freeway, anh Võ Trung chợt thấy một ông lái xe tấp gần vào anh và bắt đầu la to để làm cho anh chú ý.
Võ Trung nói rằng ông ấy bảo anh có cái gì đó không ổn với niềng xe của anh.

Anh kể với KTRK, “Ông ấy như thể nói bánh xe của anh đang lắc lư, bánh xe của anh đang lắc lư, nguy hiểm quá.”

Tưởng thật, anh Trung tấp xe vào lề và ông ấy cũng tấp xe vào theo. Sau đó ông ta nói là trên xe của ông ta có anh thợ máy tên là Angel, và anh này có thể giúp.

Angel đã lôi ra một số đồ nghề. Trên chiếc xe truck của người đàn ông lạ còn có một phụ nữ như là vợ ông và mấy đứa trẻ. Ông nói với anh rằng có điều gì đó không ổn với niềng xe, khiến xe bị rung khi chạy.
Võ Trung kể tiếp, “Ông ấy bảo tôi vào trong xe và đạp thắng. Ông cứ làm to chuyện, bảo rằng xe tôi có chuyện gì đó không ổn.”

Anh nói rằng người thợ máy tên Angel lôi ra một bộ phận của xe, và nói rằng bộ phận đó cần thay cho bộ phận đã rớt ra khỏi bánh xe của anh Trung.

Trung kể, “Tôi tin ông ta vì ông có mấy đứa con nhỏ... hai bé gái và một bé trai ngồi trên xe.”
Anh nói rằng ông ta đòi trả $400 cho bộ phận đó, vì vậy anh lái xe đến một máy ATM để rút tiền đưa ông ta.
Võ Trung nói thêm, “Tôi cảm thấy như tôi bị chơi một vố.”

Khi rời khỏi nhóm người lạ, anh cảm thấy không thoải mái, và tin rằng mình đã bị lừa. Anh đã nộp một bản báo cáo cho sở cảnh sát thành phố Houston, và cung cấp hình ảnh lấy từ máy video gắn trên xe anh.
Anh cho biết anh không thấy người thợ máy dùng bất cứ một dụng cụ nào khi sửa bánh xe
Võ Trung nói, “Ông ấy biết hết mọi câu nói, và mấy đứa con của ông đang ở cùng với ông. Tại một thời điểm, mấy đứa trẻ còn nói vào rằng xe của tôi không còn lắc nữa. Đứa con trai đó mới có khoảng bốn tuổi. Chưa gì nó đã được dậy dỗ làm chuyện xấu.”

Một nạn nhân thứ hai

Người này là cô Ashlyn Santiago. Cô cũng nói chuyện với đài KTRK và cho biết cô bị lừa bởi một người đàn ông lái xe ở ngoài đường vào ngày thứ Ba, 13 tháng 2. Vụ lừa đảo bánh xe này xảy ra gần đường Southwest Freeway và Fondren.

Ashlyn cho biết người đàn ông đã chỉ tay vào một bánh xe và nói có sự trục trặc, cần phải sửa kẻo không tiếp tục lái xe thì rất nguy hiểm.

Tương tự như với vụ của anh Trung, vụ của cô Ashlyn cũng có mấy đứa trẻ trên xe của người đàn ông. Ông nói bánh xe của cô có những lò xo bị cong. Mấy đứa trẻ đã tham gia cuộc lừa đảo khi nói rằng chúng có thấy lửa xẹt ra từ bánh xe của cô Ashlyn.

Người đàn ông ta cho biết rất may trong xe ông có những lò xo như vậy và ông có thể thay cho cô. Hậu quả là cô bị mất $380 mà không chắc được sửa chữa gì hết. Người đàn ông nói là ông chỉ lấy tiền cho món đồ phụ tùng, chứ ông không lấy tiền công.

Ashlyn còn nhớ người đàn ông nói còn là ông cầu nguyện cho Chúa phù hộ cho chiếc SUV của cô.
Sau khi nghe câu chuyện của anh Trung, cô Ashlyn tin rằng cả hai đã bị lừa bởi một người đàn và nhóm con nít của ông ta.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp