Thursday, 19/12/2019 - 07:10:45

Tài xế tông chết 3 trẻ em nhận án 4 năm tù


Tại tòa án, mẹ của ba đứa bé đã nhào tới, tính đánh Alyssa Shepherd (bên trái), vì đã cán chết ba đứa con của bà. (Fox News)


INDIANA – Một phụ nữ 25 tuổi sống tại Indiana đã bị kết án 4 năm tù, vì tội lái xe tông chết 3 trẻ em và khiến một em khác bị thương nặng, khi các em đang băng qua đường để lên xe bus trường học.
Bị cáo Alyssa Shepherd cũng phải chịu 3 năm quản thúc tại gia và 3 năm án treo. Bằng lái của cô ta sẽ bị treo 10 năm. Vào ngày 23 tháng 10, 2018, Shepherd đang lái một chiếc pickup truck khi cô ta tông trúng 4 trẻ em đang băng qua đường để lên xe bus trường học, trên con đườgn nhỏ gần thành phố Rochester, tiểu bang Indiana.
Bé gái Alivia Stahl, 9 tuổi, và 2 em trai sinh đôi 6 tuổi là Xzavier và Mason Ingle chết tại chỗ. Bạn học và hàng xóm của các em, cậu bé Maverick Lowe, 11 tuổi, sống sót nhưng bị gãy xương nhiều nơi và phải được trực thăng đưa vào bệnh viện. Cậu bé phải nằm viện 30 ngày và trải qua 21 ca phẫu thuật. Trong lời khai tại tòa, Shepherd nói cô ta vừa đưa chồng tới sở làm và đang trên đường chở con tới trường. Shepherd nói cô ta có nhìn thấy “một chiếc xe lớn” với đèn chớp tắt, nhưng không nhận ra đó là xe bus trường học, và cũng không nhìn thấy bảng Stop sign bật ra bên hông xe bus.
Shepherd bị tuyên bố có tội đối với 3 cáo trạng bất cẩn gây chết người, 1 tội bất cẩn mang tính hình sự, và 1 tội lái xe vòng qua xe bus trường học trong lúc bảng Stop đang bật ra. Hình phạt tối đa của các tội này là 21 năm rưỡi tù giam. Trong phiên tòa tuyên án Shepherd vào thứ Tư, người mẹ của 3 trẻ em thiệt mạng đã lao vào định tấn công Shepherd, và đã bị còng tay đưa ra khỏi tòa. Phiên tòa quyết định về mức bồi thường mà Shepherd phải trả sẽ diễn vào ngày 14 tháng 2.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements