Friday, 23/08/2019 - 08:05:35

Tài xế Tesla bị bắt gặp đang ngồi ngủ khi xe chạy trên xa lộ


Tài xế đang ngủ say trong lúc xe đang chạy trên xa lộ 5. Trong giống một anh Á Châu. (Twitter/ ClintOlivier)


SANTA CLARITA – Ngày thứ Bảy trước, một cặp vợ chồng đang lái xe trên xa lộ I-5 gần Santa Clarita, California, đã quay phim được hình ảnh một tài xế Tesla đang khoanh tay ngồi ngủ trong lúc xe tự chạy băng băng trên đường.
“Anh ta ngủ say hoàn toàn,” anh Clint Olivier, người tài xế nhìn thấy chiếc Tesla, cho biết. “Vợ tôi khi đó đang mở điện thoại để lên mạng xã hội hay làm gì đó, vì vậy tôi nói cô ấy dùng điện thoại quay lại sự việc.”
Trong video, người tài xế trên chiếc Tesla ngồi khoanh tay, dựa đầu vào cửa sổ, và ngủ ngon lành.
Anh Olivier nói anh không gọi cảnh sát vì người tài xế thức dậy không lâu sau đó và kiểm soát chiếc xe. Anh Olivier cho biết chiếc xe Tesla chạy rất vững, có thể là nhờ đang bật chế độ tự điều khiển, và chạy với tốc độ 70 đến 75 dặm một giờ.

Trang web của hãng Tesla nhắc nhở các tài xế rằng: “Chế độ tự điều khiển (autopilot) được thiết kế để hoạt động cùng với một tài xế tập trung hoàn toàn, người phải đặt cả hai tay lên vô-lăng và có thể lấy lại quyền kiểm soát ở mọi thời điểm.” Tesla cũng thêm rằng chương trình tự điều khiển “Autopilot” không tương tự với các chiếc xe tự lái (self-driving).
Đây không phải lần đầu tiên một tài xế bị phát giác đang ngủ trên xe Tesla. Vào tháng 6 vừa qua, một người dân khác cũng ghi lại được hình ảnh một tài xế ngồi ngủ trên chiếc Tesla Model 3, trong lúc chiếc xe chạy trên xa lộ 405.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising