Thursday, 03/01/2019 - 08:54:21

Tài xế nhìn nhận có uống bia trước khi gây tai nạn

Tài xế Hiếu (VNE)

LONG AN - Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố tài xế Phạm Thành Hiếu, 32 tuổi, vụ cán nhiều xe máy khiến bốn người thiệt mạng, hơn chục người khác bị thương.

Bước đầu Hiếu nhìn nhận có uống bia trước khi lái xe nhưng không thừa nhận việc sử dụng ma túy. Tài xế này cũng cho rằng trước khi xe gây tai nạn thì bộ phận thắng “có trục trặc."


Xe vận tải do tài xế Hiếu lái gây tai nạn chiều thứ Tư, 2 tháng 1, 2019. (Báo Mới)

Trao đổi với VnExpress, ông Hồ Thanh Nhàn, 45 tuổi, giám đốc công ty Thạnh Đức cho biết, Hiếu làm việc tại công ty khoảng 5 năm, có giấy phép lái xe hạng FC (bằng lái xe container) do Sở Giao Thông Vận Tải Sài Gòn cấp năm 2015. Tài xế này được trả tiền theo từng chuyến chở hàng (không ký hợp đồng lao động).
Công ty chuyên kinh doanh về vận tải, có khoảng 20 tài xế. Hiếu được ông Nhàn đánh giá là "tài xế tốt nhất" công ty, chịu làm việc cực nhọc để nuôi vợ và hai con nhỏ.

"Tôi rất ngạc nhiên khi hay tin Hiếu dương tính ma túy. Mấy năm làm việc, chúng tôi không hề thấy anh ta có biểu hiện hút chích hay nghiện ma tuý," ông Nhàn nói với VnExpress.

Sáng thứ Tư, Hiếu đến nhận xe chở gạo từ Tân An về Sài Gòn và "không có biểu hiện gì lạ."
Khoảng 3:30 chiều, Hiếu lái xe đầu kéo chở hai thùng container gạo (loại 20 feet mỗi thùng) từ Long An về Sài Gòn. Đến ngã tư Bình Nhựt trên Quốc lộ 1A, đoạn gần cầu Bến Lức, xe lách qua một xe tải phía trước rồi lao vào làn xe hai bánh tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ.

Chiếc container tiếp tục chạy tới cuốn nhiều xe máy khác vào gầm, kéo đi khoảng 150 m mới dừng lại. Tai nạn làm 4 người tử vong, gần 20 người bị thương, 21 xe máy biến dạng.

Sau 7 giờ lẩn trốn, Hiếu đã đến trình diện cơ quan điều tra. Xét nghiệm lần đầu, Hiếu dương tính với ma túy trong nước tiểu, trong máu có nồng độ bia rượu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements