Friday, 23/07/2021 - 09:55:14

Tài xế Lyft gốc Việt ngủ gật làm chết một bà cụ


Andy Van Pham (Tustin Police Department)

 

QUẬN CAM - Andy Văn Phạm, 30 tuổi, đã bị bắt sau khi anh lái xe chở một hành khách, gây tai nạn khiến hành khách này bị thiệt mạng. Cảnh sát tại thành phố Tustin nói rằng Andy Văn Phạm đã ngủ gật, khiến xe đâm vào cột đèn, đưa đến hậu quả nữ hành khách tử nạn.

Andy Văn Phạm đã lái xe cho Lyft, một hãng cung cấp dịch vụ chuyên chở cạnh tranh với Uber.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 4 tháng Tư, 2021, gần góc đường Jamboree Road và Patriot Way.

Trong thời gian điều tra lúc ban đầu, nhà chức trách đã xác định Andy Văn Phạm đã ngủ gật và đâm xe vào cột đèn. Vì bị thương quá nặng nên hành khách đã không sống sót.

Theo thông báo của cảnh sát, Andy đã “lái xe cẩu thả."

Đến ngày 20 tháng Bảy vừa qua, Tòa Thượng Thẩm Orange County đã ban lệnh bắt Andy Văn Phạm. Và anh ta bị bắt hôm thứ Tư, 21 tháng Bảy.

Anh ta đã không chống cự khi bị bắt và được làm biên bản tại Orange County Jail. Andy bị truy tố tội ngộ sát, gây chết người bằng xe.

Cảnh sát đã không tiết lộ tên tuổi của nạn nhân. Tuy nhiên, tin của nhật báo Orange County Register và City News Service chiều thứ Sáu cho biết hành khách là bà cụ Margie Quibol, 70 tuổi. Bà cũng sống tại Tustin như Andy.

Hãng xe Lyft cho biết hãng đã cho Anh Văn Phạm nghỉ việc vĩnh viễn và đã hợp tác với cơ quan công lực trong cuộc điều tra.

Andy đã bị giam với tiền thế chân $10,000. Khi ra tòa nghe cáo buộc hôm thứ Sáu, 23 tháng Bảy, Andy Văn Phạm đã không nhận các tội gồm ngộ sát, có dụng cụ dùng ma túy ở trong xe, cung cấp thông tin không chính xác cho cảnh sát, và quẹo xe hoặc đổi lằn thiếu an toàn.

Chưa rõ tại sao Andy xem có vẻ vui tươi trong hình biên bản của Sở Cảnh Sát Tustin.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cuôi đã nói: Đây chỉ là một tai nạn, không may, bởi không ai muốn. Nhưng tại sao lại kết tội anh ta là ngộ sát ??? Kiểu kết tội này có hàm ý phân biệt chủng tộc chăng ???
advertisements
advertisements