Friday, 01/12/2017 - 09:21:59

Tài xế giao hàng Amazon... ị trước nhà dânSACRAMENTO – Một tài xế của Amazon, lái một chiếc van U-Haul có tên hiệu của hãng, đã bị camera an ninh phát hiện đi vệ sinh trên lề đường của một khu dân cư. Sự việc xảy ra trên một con đường cul-de-sac ở Sacramento. 

Khi chủ nhà về nhà, ông tưởng chó... ị bậy. Đến khi xem hình video an ninh, ông mới biết có một bà đã “chơi ngay một bãi” trước nhà. Người chủ nhà không muốn công bố danh tính, nhưng cho phép các hãng truyền thông đăng lại đoạn video, do camera giám sát ở nhà ông ghi lại.
Trong video, người nữ tài xế đã xả “chất thải của con người” trên lề đường, ngay gần lối lái xe ra vào của chủ nhà. Nữ tài xế sau đó chạy về xe và lái xe bỏ đi. Nữ tài xế này làm việc giao hàng cho Amazon, nhưng không phải là nhân viên chính thức của hãng. Tuy nhiên, Amazon đã nhận trách nhiệm sự việc.
Trong thông cáo báo chí, Amazon nói: “Sự việc này không phù hợp với các tiêu chuẩn mà hãng đặt ra với các nhân viên giao hàng. Người này không còn là tài xế giao hàng của Amazon.” Ngoài ra, Amazon cũng liên lạc với người chủ nhà và tặng cho ông một thẻ mua hàng của hãng.

Nghia Hoang Pho nhận tội giữ thông tin mật tại nhà
HOA THỊNH ĐỐN - Ngày thứ Sáu, một cựu nhân viên của cơ quan An Ninh Quốc Gia NSA đã nhận tội giữ các tài liệu quốc phòng tối mật tại nhà – sự kiện mới nhất trong hàng loạt vụ rò rỉ thông tin liên quan đến nhân viên của cơ quan tình báo hàng đầu Hoa Kỳ. Ông Nghia Hoang Pho, 67 tuổi, cư dân Ellicott City, Maryland, đã nhận tội cố tình lưu trữ thông tin quốc phòng. 
Hồ sơ nhận tội cho biết, từ năm 2010 đến tháng 3, 2015, ông Pho đã lấy và cất trữ tại nhà nhiều tài liệu giấy và tài liệu điện tử của các hồ sơ chính phủ, cùng các bản viết tay chứa thông tin quốc phòng. Bắt đầu từ tháng 4, 2006, ông Pho đã làm nhân viên phát triển cho đơn vị Tailored Access Operation của NSA, liên quan đến các chiến dịch điện toán. Các tội trạng của ông có hình phạt tối đa là 10 năm tù, và sau đó là 3 năm quản chế. Phiên tòa tuyên án ông Pho sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 4, 2018.

Dơi mắc bệnh dại xuất hiện tại Anaheim
ANAHEIM – Viên chức y tế đã ra lệnh khuyến cáo, sau khi 1 con dơi, được tìm thấy trong bãi đậu xe của một khu thương mại ở Anaheim, bị phát hiện dương tính với virus bệnh dại. con dơi được tìm thấy hôm thứ Ba, trong bãi đậu xe trung tâm mua sắm Canyon Terrace, trên đường Tustin. Con dơi sau đó cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus bệnh dại. Những người đã tiếp xúc với con dơi này, hoặc biết một người nào đó từng chạm vào con vật, được khuyên nên liên lạc với cơ quan y tế Orange County OCHCA.
Virus bệnh dại thường xuất hiện trong nước bọt của động vật, và có thể lây lan thông qua vết cắn của con vật bị bệnh. Trong những trường hợp hiếm hoi, một người cũng có thể bị lây bệnh nếu để nước bọt của động vật dính vào mắt, miệng, hoặc vết thương hở. Hầu hết các ca nhiễm bệnh dại tại Hoa Kỳ đều bị lây từ dơi. Một khi đã bị phát bệnh dại, dù là người hay động vật, kết quả sau cùng gần như luôn là tử vong.

Gặp người quen qua Facebook, thiếu nữ bị giết
PHILADELPHIA – Một cô gái 15 tuổi đã bị đâm khoảng 80 lần, sau đó bị đốt xác, bởi người đàn ông mà cô quen qua mạng xã hội Facebook. Thi thể cô Sabriya McLean được tìm thấy vào trưa thứ Ba vừa qua. Theo nhà điều tra, cô McLean đã gặp nghi can Cole Swaringer-Herring, 23 tuổi, vào tối thứ Hai. Một nguồn tin nói rằng, cha mẹ nghi can không có ở nhà khi sự việc xảy ra, và khi họ quay về, Herring đã kể lại cho cha mẹ điều hắn đã làm. Cha mẹ nghi can đã báo cảnh sát vào sáng ngày hôm sau.
Herring bị bắt ngay lập tức sau khi thi thể nạn nhân được tìm thấy dưới một lớp lá cây. Dựa trên mức tàn bạo của tội ác, cảnh sát hiện đang tìm hiểu xem liệu nghi can có từng giết người trước đây hay chưa. Nguyên nhân của vụ án chưa được xác định. Herring bị truy tố tội giết người, phóng hỏa, phá hoại thi thể, và nhiều tội trạng liên quan khác. Cô McLean, đến từ New Castle, Delaware, chỉ mới mừng sinh nhật 15 tuổi vào tháng 10 vừa qua.

Tìm thấy thi thể của nữ cựu quân nhân mất tích
CACTUS CITY – Thi thể của một phụ nữ 37 tuổi, cũng là một nữ cựu quân nhân sống tại San Diego - người mất tích từ tháng 9 và bị nghi đã bị sát hại bởi chồng cũ – đã được tìm thấy trong ngôi mộ cạn cùng với con chó của cô, tại cộng đồng dân cư Cactus City, phía đông Riverside County. Thi thể cô Julia Jacobson và con chó Boogie được phát hiện gần xa lộ 10 và đường Box Canyon. Phát hiện này là kết quả của cuộc tìm kiếm bắt đầu từ thứ Tư, với 120 nhân viên công lực, làm việc trên một khu vực rộng 6 dặm vuông.
Cô Jacobson được báo mất tích vào ngày 2 tháng 9. Xe hơi của cô được tìm thấy tại San Diego 5 ngày sau đó. Vào ngày 13 tháng 10, chồng cũ của cô Jacobson, nghi can Dalen Ware, 39 tuổi, bị bắt vì tội giết người tại nhà hắn ta ở Laveen, Arizona. Kẻ này đã bị dẫn độ về California, và bị giam tại nhà tù San Bernardino County. Jacobson đã nộp đơn li hôn với Ware vào năm 2016, vì lý do mâu thuẫn không thể hàn gắn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising