Wednesday, 04/09/2019 - 05:24:57

Tài xế gian lận chi phí của khách Nhật, phải xin lỗi, còn bị mất việc


Trong hình do công an cung cấp nhằm khoe thành tích, một anh đại diện công an phường Hàng Đào đã trao lại số tiền mà tài xế Quang (đứng ở phía sau với mặt buồn như đưa đám) đã lấy quá lố của nhóm khách Nhật.


HÀ NỘI - Hôm thứ Tư, công an phường Hàng Đào yêu cầu tài xế Vũ Ngọc Quang phải đến trụ sở làm việc, trả lại số tiền lấy của khách, đồng thời xin lỗi nhóm sinh viên.
Trước đó, theo tin của VnExpress, hôm thứ Bảy 31/8, bốn sinh viên Nhật Bản đặt chuyến xe của tài xế Quang trên ứng dụng Grab, đi từ địa điểm 18 Nguyễn Khang (Cầu Giấy) về phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm).
Ứng dụng thông báo số tiền khách phải trả là 192,000 đồng ($8.25) cho quãng đường khoảng 8 km. Tuy nhiên, khi trả khách về địa điểm 54 Hàng Đường, tài xế Quang đã yêu cầu nhóm sinh viên phải trả anh ta cao gấp 10 lần, lên tới gần $86.

Tuy không đồng ý và rất giận, nhưng các hành khách Nhật này vẫn phải trả tiền, nhưng rồi sau đó báo cho nhân viên bảo vệ khách sạn cũng như trình báo sự việc với công an phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm).
Tại trụ sở công an sáng thứ tư, tài xế Quang đã trả lại tiền cho khách kèm với lời xin lỗi.
Đại diện công an phường Hàng Đào cho biết, tài xế Quang từng có một tiền án tội trộm cắp vào năm 2015.
"Trong trường hợp chưa được xoá án tích, tài xế này có thể đối mặt với việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và ngược lại sẽ bị phạt hành chính," vị này nói và còn đề nghị xử lý tài xế.

Cùng ngày, đại diện truyền thông của công ty Grab Việt Nam cũng cho rằng, hành vi của tài xế là vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử đã được thỏa thuận, vì vậy đã quyết định cho anh ta nghỉ việc vĩnh viễn.
Đại diện Grab nói, "Chúng tôi thành thật xin lỗi hành khách vì sự việc ngoài ý muốn này. Sự việc này đã làm ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ Grab, cũng như ảnh hưởng uy tín của các đối tác tài xế trung thực khác."

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising