Saturday, 10/02/2018 - 07:51:46

Tài xế cố kiếm khách đi tỉnh dịp Tết


Một xe Uber đang đón khách tại Việt Nam (VietnamNet)


HÀ NỘI - Sau hai cuốc chạy xe đưa khách đi tỉnh về quê ăn Tết trong vòng một ngày, anh Nguyễn Văn Tuấn đã kiếm được 3 triệu đồng (gần $132), cao gấp nhiều lần so với chạy xe bằng ứng dụng loanh quanh trong phố. Những ngày cận Tết, nhiều tài xế Grab, Uber tắt ứng dụng để chuyên chở khách đi tỉnh.
Anh Tuấn lái xe Uber cho biết, trong mấy tuần này, anh đều tắt ứng dụng để chạy xe đi tỉnh. Hơn ba năm lái xe, anh quen nhiều mối đưa khách về quê ăn Tết.

Nếu cố gắng thì một ngày có thể đi được ba cuốc về các tỉnh gần Hà Nội. Tuy nhiên, để giữ gìn sức khỏe và an toàn, anh chỉ nhận nhiều nhất là hai chuyến. Thông thường, anh nhận đưa khách về quê như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, hay Thanh Hóa.

Mức giá mỗi chuyến tùy thuộc vào địa điểm, trung bình thấp nhất cũng phải $65. Ngày Tết rước khách hầu hết là chuyến đi tỉnh, còn chuyến về Hà Nội gần như là xe trống, không có khách nên mức giá cũng cao hơn.
Anh Tuấn tính toán, nếu lái xe đều đặn chỉ khoảng 1 tuần gần Tết anh có thể đút túi chừng $880. Mức thu nhập này cao hơn nhiều so với lái xe trong nội thành.

Vì thế, dù lái đường xa liên tục, đường sá ngày tết đông đúc, thần kinh căng thẳng, mỏi nhừ người nhưng thu nhập khá nên anh Tuấn vẫn phải cố nốt mùa tết.

Như anh Tuấn, những ngày cận tết các tài xế Uber cũng dồn sức đi tỉnh. Ai cũng kiếm kha khá nên cố gắng để có thêm tiền cho gia đình. Từ khi chuyển sang lái xe Uber dịp lễ tết các anh không còn được thưởng từ công ty nên việc đi tỉnh là khoản lợi tức cao mà tài xế nào cũng mong muốn.

Vì xe đi tỉnh nhiều nên số lượng xe trong thành phố, ra sân bay dịp cuối năm đã thấp hơn hẳn. Thế nên giá cước xe trong nội thành đã tănggấp mấy lần so với ngày thường. Các hãng taxi công nghệ cũng đang cạnh tranh quyết liệt với taxi đi tỉnh.

Một hãng vừa chính thức lấn sang lãnh vực đi tỉnh thay vì chỉ giới hạn trong nội thành như trước đây. Theo đó, hai dòng xe chính được sử dụng là Sedan hay SUV. Khách hàng đặt xe còn được giảm tới 20% cho hai chuyến. Cước phí hiển thị trước trong ứng dụng không bao gồm phí cầu đường.
(Nguồn VietnamNet)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising