advertisements
Monday, 07/06/2021 - 06:28:22

Tài xế chết sau khi được chích ngừa Covid


Người lái xe gần khu Công Nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tỉnh này đang là ổ dịch lớn tại Việt Nam. (Getty Images)


BẮC GIANG - Huyện Lạng Giang thuộc tỉnh Bắc Giang đã mở cuộc điều tra tìm nguyên nhân khiến một nam tài xế qua đời sau 7 tiếng được chích ngừa Covid-19. Bắc Giang đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Việt Nam.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hùng, 47 tuổi, trú tại thôn Liên Hòa, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

Vào sáng Chủ Nhật, Trung Tâm Y Tế huyện Lạng Giang tổ chức chích vaccine cho các tài xế của Công Ty Bích Thủy, tại Trạm Y Tế thị trấn Vôi.

Trong số những người được chích có ông Hùng, tài xế lái xe vận tải nông sản đường dài của công ty.

Trước khi được chích, tài xế Hùng có khai báo y tế và được bác sĩ trưởng Trạm Y Tế thị trấn Vôi khám sàng lọc và điều tra bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định và không thấy sự bất thường, được kết luận đủ điều kiện chích ngừa. Tài xế Hùng được chích vào lúc 9 giờ 20 ngày 5 tháng 6, có ở lại 30 phút để theo dõi. Đến 10g10, tài xế này được cho về nhà, tiếp tục theo dõi. Đến 1 giờ trưa, sau khi ăn uống, tài xế có triệu chứng sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến sau 3 giờ chiều thì ông từ trần.

Ngay khi nhận được tin, huyện Lạng Giang đã yêu cầu xã Xương Lâm xuống tìm hiểu. Họ nói là qua điều tra sơ khởi, tài xế này có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép) nhưng trong lúc tự khai báo y tế, ông đã giấu thông tin này để được chích ngừa.

Sau đó, Trung Tâm Y Tế huyện đã tiến hành phun thuốc khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với các thành viên trong gia đình tài xế xấu số, kết quả đều âm tính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements