Thursday, 24/03/2016 - 10:59:44

Tài xế bị bắt trong vụ thanh niên tự kỷ chết trên xe bus trường học

Di ảnh em Lee và hiện trường sự việc.

 

WHITTIER – Người tài xế trong vụ thanh niên tự kỷ chết trên xe bus trường học đã bị bắt vào hôm thứ Tư vừa qua. Em trai 19 tuổi bị tự kỷ đã chết trên xe bus, sau khi bị nhốt trong xe nóng suốt cả ngày. Tài xế Armando Able Ramirez, 36 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở Apple Valley vào trưa thứ Tư, bởi cảnh sát Whittier và cảnh sát LA County.

Ramirez bị giam với tội lơ là trách nhiệm đối với người phụ thuộc, và mức tiền bảo lãnh tại ngoại của người này là $50,000 Mỹ kim. Anh ta sẽ phải trình diện tại Tòa thượng thẩm Bellflower vào ngày thứ Sáu.

Em Hun Joon “Paul” Lee, 19 tuổi, cư dân Whittier, được phát hiện lúc 4:15 chiều ngày 11 tháng 9 năm ngoái, bên trong chiếc xe bus trường học tại bãi đậu xe Pupil Transportation Cooperative tại Whittier. Em Lee khi đó đã không còn dấu hiệu sự sống. Các tài xế xe bus tìm thấy em Lee và cả nhân viên cấp cứu đều cố gắng thực hiện phương pháp hồi sinh CPR, tuy nhiên, mọi việc đều không có kết quả. Em Lee được xác định là đã tử vong.

Theo lời cảnh sát, em Lee ngồi xe bus để tới trung tâm giáo dục Sierra, gần trường trung học Sierra Vista, để theo học một chương trình chuyển tiếp dành cho học sinh có nhu cầu đặc biệt. Em ngồi xe bus rời nhà lúc 8:30 sáng ngày 11 tháng 9, và lẽ ra phải đi xe bus về nhà lúc 4 giờ chiều. Khi em Lee không về nhà đúng giờ, mẹ em đã gọi điện thoại cho học khu, và nơi này gọi cho người quản lý bãi đậu xe Pupil Transpotation Cooperative. Sau đó, các tài xế tại bãi đậu xe đã tìm ra em Lee. Được biết, em Lee bị bệnh tự kỷ nên không thể nói chuyện và giao tiếp một cách bình thường.

Cha mẹ em Lee đã nộp hồ sơ kiện Pupil Transportation Cooperative (PTC) vào tháng 12 vừa qua, về tội lơ là gây chết người. Hồ sơ kiện nói rằng, em Lee đã không xuống xe bus khi xe đến trường học, và người tài xế cứ thế chạy xe thẳng về bãi đậu, “khóa cửa và bỏ đi.” “Ngày 11 tháng 9, 2015 là một ngày mùa hè nóng nực, với nhiệt độ ngoài trời trên 100 độ F,” và nhân viên PTC đã bỏ em Lee trên xe bus khóa kín “suốt buổi sáng và suốt buổi trưa.”

Hồ sơ kiện nói rằng, tài xế Ramirez, nhân viên của PTC, đã “không kiểm tra xe trước khi rời đi, dù đây là quy định bắt buộc, đặc biệt là chiếc xe bus này còn chở 3 em học sinh có nhu cầu đặc biệt.” Người tài xế xe bus cũng “không chú ý đến em Lee trong quá trình em ngồi trên xe bus, không giúp em xuống xe, không xác nhận em Lee đã đến trường, do đó, đã không nhận ra và hỗ trợ em Lee kịp thời.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp