Wednesday, 20/02/2019 - 09:31:42

Tài tử Smollett bị truy tố tội báo cáo tội phạm giả


Jussie Smollett (Getty Images)

ILLINOIS – Từ nạn nhân nay trở thành bị cáo. Tài tử Jussie Smollett, từng đóng trong phim Empire, đã bị truy tố tội gây rối ở mức đại hình về việc báo cáo án giả với cảnh sát, sau khi dàn dựng một vụ tấn công giả mạo mà anh ta là nạn nhân tại Chicago, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư. Tội gây rối ở mức đại hình có hình phạt là từ 1 đến 3 năm tù.

“Các nhà điều tra sẽ liên lạc với luật sư của anh ta để kêu gọi đầu thú,” phát ngôn viên Sở cảnh sát Chicago viết trên Twitter. Cảnh sát không truy nã Smollett vì “đây không phải là một vụ án bạo động,” nhưng “nếu anh ta kéo dài thời gian, chúng tôi sẽ phải làm điều cần làm, và sẽ sử dụng một phương pháp khác,” đại diện cảnh sát nói. Nhà chức trách hiện không biết Smollett đang ở đâu.

Smollett cần phải trình diện trước tòa án Cook County vào chiều thứ Năm, theo yêu cầu của lệnh truy tố. Smollett trước đây từng nói rằng anh ta bị tấn công bởi hai người đàn ông, và những người này đã mắng chửi anh những lời kỳ thị chủng tộc. Nam tài tử này là người gốc Phi Châu và đồng tính.

Thông tin từ Smollett giúp anh ta có được nhiều sự đồng cảm của công chúng, và Smollett thậm chí còn tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc sau sự việc. Cảnh sát đã bắt hai người đàn ông được cho là những kẻ tấn công, nhưng sau đó đã thả hai người này khi khám phá các chi tiết mới trong vụ án. Vào trưa thứ Tư, Sở cảnh sát Chicago chính thức thông báo Smollett là nghi can trong vụ báo án giả.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements