Monday, 30/03/2020 - 09:04:55

Tài tử phim Marvel bị bắt vì bán thuốc trị Covid-19 giả

LOS ANGELES – Vào cuối tuần trước, cơ quan FBI đã bắt giữ một người đàn ông ở Los Angeles, vì tội cố kiếm tiền từ đại dịch Covid-19 bằng cách bán dược liệu được tuyên bố là thuốc trị coronavirus. Người bị bắt là Keith Lawrence Middlebrook, một tài tử từng tham gia nhiều phim điện ảnh và chương trình truyền hình. Đặc biệt, tài tử này còn từng đóng vai phụ trong các phim siêu anh hùng nổi tiếng của hãng Marvel như Iron Man 2, Iron Man 3 và Thor.
Middlebrook bị cáo buộc quảng cáo hoạt động kinh doanh trái phép trên YouTube, khi tuyên bố ông ta đã điều chế được thuốc ngừa coronavirus, và một loại thuốc chích khác có thể trị cho những người đã nhiễm bệnh. Middlebrook rất táo bạo trong việc kinh doanh trái phép. Thậm chí, ông ta còn tìm nhà đầu tư cho dự án của mình. Các nhà đầu tư mà Middlebrook nhắm đến cũng là những người đang cố kiếm lợi nhuận từ sự bùng phát của dịch Covid-19.
Các đặc vụ FBI đã bắt Middlebrook trong một cuộc họp của với nhà đầu tư nhằm giao những viên thuốc tự chế. Theo báo cáo của Bộ Tư Pháp, Middlebrook đã cố gắng mời góp vốn cho công ty giả tên Quantum Prevention CV, đồng thời tuyên bố với nhà đầu tư và khách hàng rằng các loại thuốc trị Covid-19 giả của hắn có hiệu quả. Nhà chức trách cho biết, hiện vẫn chưa có thuốc trị Covid-19, và việc điều chế vaccine có thể mất từ 12 đến 18 tháng. Nếu bị kết tội, Middlebrook phải đối mặt với án tù tối đa là 20 năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising