Sunday, 01/04/2018 - 02:53:25

Tài tử nổi tiếng bị robot AI từ chối tình cảm

CALIFORNIA - Tài tử nổi tiếng Will Smith, 49 tuổi, mới đây đã trải qua thử thách “tán tỉnh” cô robot Sophia – robot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất hiện nay, có khả năng thể hiện 62 biểu cảm nét mặt. Hiện tại, nam tài tử Will Smith đang trong cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, đã kéo dài 21 năm, với nữ tài tử Jada Pinkett Smith, 46 tuổi. Mặc dù vậy, Smith vẫn muốn thử tìm cách chinh phục robot Sophia.
“Nơi này thật đẹp, tôi đã muốn gặp cô từ rất lâu rồi. Được ở đây với cô, tôi như cảm thấy điều gì đó…”, Smith mở đầu buổi gặp gỡ với robot Sophia như vậy. Trong cuộc gặp với nam tài tử, robot Sophia nhiều lần mỉm cười lịch sự, nhưng robot siêu thông minh này dường như không thực sự quan tâm lắm trước cách tán tỉnh của Smith.

Khi Sophia nói cô thích âm nhạc điện tử, Smith gợi ý rằng có thể cô đã từng nghe anh hát nhạc rap trước đây. Tuy nhiên, Smith bị Sophia “tạt nước lạnh” bằng câu trả lời: “Tôi đã nghe những bài hát của anh rồi. Nhưng đó không phải là loại âm nhạc dành cho tôi.”

Sophia cũng nhắc nhở Smith rằng, cô chú ý cách anh đối xử với robot trong bộ phim “I,Robot” mà tài tử này đóng vai chính. Trong phim, nhân vật của Smith luôn nghi ngờ các robot thông minh và khá thô lỗ với các robot này.

Cuối cùng, khi Smith thử nhoài người ra phía trước để hôn Sophia, cô robot đã từ chối sự thân mật này bằng cách khẳng định rõ ràng rằng: “Tôi nghĩ chúng ta có thể là bạn. Hãy cùng đi chơi và tìm hiểu nhau thêm một thời gian. Hiện giờ, anh mới chỉ ở trong danh sách bạn bè của tôi thôi,” nói xong, Sophia nháy mắt, còn Smith thất vọng ngồi thụp xuống ghế. Trong cuộc nói chuyện, Sophia luôn tỏ ra bình tĩnh.

Sau thử thách, tài tử Smith hài hước nói rằng: “Nếu cô ấy không hôn tôi, vậy rõ ràng là cô ấy có lỗi thiết kế gì đó rồi. Dù vậy, chúng ta sẽ gặp lại, Sophia.” Sophia là một robot AI rất nổi tiếng với nhiều kiến thức đa dạng. Cô đã được tới nhiều quốc gia, được mời phỏng vấn với đủ loại đề tài. Sophia thậm chí còn từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp