Sunday, 08/04/2018 - 06:11:03

Tài tử Nhật bị bắt vì sàm sỡ phụ nữ trên đường phố

TOKYO – Tài tử Nhật Tsunenori Aoki đã bị cảnh sát bắt vào cuối tuần trước, vì tội sàm sỡ, quấy rối 4 phụ nữ trên đường phố. Sự việc xảy ra tại khu Setagaya, Tokyo. Nhà chức trách cho biết, nam tài tử 31 tuổi đã lẳng lặng đến gần các phụ nữ từ phía sau. Sau đó, anh ta ôm họ thật chặt và sờ soạng cơ thể nạn nhân. Một cô gái 30 tuổi đã báo cảnh sát sau khi Tsunenori Aoki bỏ chạy.
Nhờ hình ảnh từ camera an ninh, cảnh sát xác nhận Tsunenori Aoki là nghi can. Khi bị bắt, Tsunenori Aoki xấu hổ cúi thấp mặt và né tránh ống kính. Tại sở cảnh sát, tài tử nổi tiếng thừa nhận hành động dâm ô. Tuy nhiên, Aoki giải thích rằng anh đã say rượu nên mới có hành động sai trái. Aoki cũng nói anh mệt mỏi do áp lực công việc nên thường xuyên uống rượu. Hiện cảnh sát Nhật vẫn đang tiếp tục điều tra.
Tsunenori Aoki sinh năm 1987, là người mẫu, tài tử thuộc hãng quản lý Dolce Star. Việc tài tử này bị bắt khiến nhiều người bất ngờ. Tsunenori Aoki có tiếng là người con ngoan của showbiz Nhật Bản. Sau khi cha qua đời vào năm 2007, Tsunenori Aoki là người chu cấp tài chính để chăm sóc mẹ và em gái.

Bắc Hàn cắt Red Velvet khi chiếu trên TV
SEOUL – Một đài truyền hình của Nam Hàn mới đây đã đưa tin về cách mà truyền thông Bắc Hàn chiếu lại chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ Nam Hàn trên TV. Trước đó, từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 4, các nghệ sĩ Nam Hàn bao gồm nhóm nhạc Red Velvet, Cho Yong Pil, Lee Sun Hee, YB, Jung In, ALi, Baek Ji Young, Choi Jin Hee và Seohyun đã đến biểu diễn tại thủ đô Bình Nhưỡng, Bắc Hàn.
Đài truyền hình Joseon Joongang của Bắc Hàn đã chiếu lại toàn bộ chương trình biểu diễn, ngoại trừ hai ca khúc của Red Velvet. "Màn gặp mặt và bắt tay giữa Red Velvet và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã được chiếu, nhưng phần trình diễn các ca khúc Red Flavor và Bad Boy của nhóm bị cắt bỏ" – đài Nam Hàn cho biết. Đài Bắc Hàn cũng không công bố tên các ca khúc được trình diễn bởi các nghệ sĩ Nam Hàn, và chỉ chiếu những đoạn đặc sắc nhất của mỗi phần diễn.
Trong khi đó, toàn bộ chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Bắc Hàn đã được chiếu lại đầy đủ tại Nam Hàn. Nhóm Red Velvet là nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên, là một trong các nhóm nhạc hàng đầu Kpop hiện nay.

Ông Ấn Độ ướp xác mẹ trong tủ lạnh 3 năm
KOLKATA – Sau khi bà Bina Majumdar qua đời tại nhà dưỡng lão bang Kolkata vào năm 2015. Con trai bà là Subhabrata Majumdar đã đưa xác mẹ về nhà, dùng kỹ thuật ướp xác để bảo quản thi thể và cất trong tủ lạnh. Cảnh sát xét nhà của Majumdar vào ngày 5 tháng 4, sau khi hàng xóm phàn nàn về việc một chiếc máy lạnh lớn được gắn ở tầng một của ngôi nhà 2 tầng. Họ phát hiện thi thể của bà Bina nằm trong một tủ đá, tương tự loại thường được dùng để cất thực phẩm tại các chợ. Majumdar khai với cảnh sát rằng, anh ta giữ thi thể của mẹ vì tin rằng bà có thể sống lại.
Majumdar thất nghiệp và dành nhiều thời gian để nghiên cứu các tạp chí y khoa để thực hành việc ướp xác. Anh ta đã lấy ra các cơ quan nội tạng của bà Bina và dùng hóa chất để bảo quản thi thể của bà. Ngoài việc cất giữ thi thể của mẹ, Majumdar còn tiêu xài tiền lương hưu của bà, khoảng 30,000 rupee (gần $500 Mỹ kim) mỗi tháng. Cảnh sát đang điều tra tại sao ngân hàng vẫn giữ trương mục lương hưu của bà Bina suốt 3 năm qua, mà không cần giấy tờ chứng nhận rằng bà còn sống. Các nhà điều tra cũng thẩm vấn người cha 90 tuổi sống cùng nhà với Majumdar, nhưng không bắt giữ vì sức khỏe ông này đã yếu.

Nhân viên bưu điện không giao 400 ký thư vì chê lương thấp
Ý - Một người đàn ông 33 tuổi không được tiết lộ danh tính đã bị bắt, sau khi cảnh sát phát hiện 400 ký thư chưa gửi được cất giữ trong nhà anh này tại thành phố Turin, miền bắc nước Ý. Cựu nhân viên bưu điện này nói rằng anh ta đã không giao một lá thư nào trong suốt 3 năm, vì tiền lương quá thấp. Anh này đã bỏ việc vào năm 2017. Theo Sở cảnh sát Turin, số thư từ được phát hiện sau khi người đàn ông bị cảnh sát chận giữ và kiểm tra xe. Nhân viên công lực tìm thấy một con dao xếp dài 8 inch và 70 lá thư trên ghế sau chiếc xe của anh ta.
Cảm thấy có điều bất thường, cảnh sát đến nhà người đàn ông này và phát hiện thêm 40 hộp chứa toàn thư chưa gởi, trong đó gồm cả những hồ sơ quan trọng như giấy tờ ngân hàng, hóa đơn và thư tín cá nhân khác. "Tôi đã không được trả công đầy đủ, vì vậy tôi không làm việc,” người đàn ông nói. Người này hiện đang đối mặt với tội trộm cắp, chiếm đoạt thư từ và mang vũ khí trái phép.
Đây không phải là sự việc đầu tiên cho thấy ngành bưu điện của Ý không đáng tin cậy. Hồi tháng 1, một người đàn ông 56 tuổi bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 500 ký thư chưa gởi từ năm 2010, được giấu trong garage của ông này ở thành phố Vicenza, phía bắc Ý. Trong đống thư có cả niên giám điện thoại, hóa đơn và tờ quảng cáo của các chiến dịch bầu cử trong khu vực. Cảnh sát cho biết đó là vụ phát hiện thư chưa gửi lớn nhất. Dịch vụ bưu điện thành phố hứa sẽ gởi lại số thư này, dù đã chậm trễ tới 6 năm. Năm 2013, một người đưa thư ở Sardinia cũng không giao 400 ký thư trong khoảng thời gian 4 năm. Theo luật pháp Ý, hành động này có thể khiến thủ phạm chịu mức án từ 1 đến 4 năm tù.

Brazil phạt Facebook hơn $33 triệu vì không hỗ trợ điều tra
BRASILIA – Tòa án Brazil đã buộc hãng Facebook phải nộp phạt 111.7 triệu real (khoảng $33.4 triệu Mỹ kim) vì không hợp tác với chính quyền. Trước đó, mạng xã hội này không cho phép các nhà điều tra tiếp cận nội dung tin nhắn WhatsApp (dịch vụ nhắn tin thuộc Facebook) của những người bị nghi tham nhũng và lừa đảo trong ngành y tế bang Amazonas vào năm 2016, khiến cuộc điều tra gặp khó khăn.
Vụ án đã được tòa án Brazil tuyên vào tháng 4, 2016 và có hiệu lực giữa tháng 6 năm đó, buộc Facebook phải trả 1 triệu real mỗi ngày (khoảng $300,000 Mỹ kim). Cho đến khi cuộc điều tra chấm dứt vào tháng 9, 2016, mạng xã hội bị buộc phải nộp $33.4 triệu Mỹ kim, gồm cả tiền gốc lẫn lãi. Trong khi đó, Facebook lên tiếng phủ nhận cáo buộc của Brazil: “Facebook luôn hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, và sẽ tiết lộ dữ liệu trong khuôn khổ luật pháp. Chúng tôi tin rằng khoản phạt này là vô lý và sẽ kháng án,” đại diện mạng xã hội cho biết.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp