Wednesday, 25/01/2017 - 08:01:43

Tài tử chiếu trực tiếp cảnh tự sát lên Facebook


HOLLYWOOD – Một nam tài tử 33 tuổi đã chiếu trực tiếp cảnh anh tự sát lên Facebook Live vào đầu tuần này, chỉ vài ngày sau khi bị bắt vì bị nghi phạm tội tấn công tình dục. Frederick Jay Bowdy nói với những người đang xem video trực tiếp của anh rằng, anh sắp sửa tự sát. Một thân nhân ở tiểu bang khác của Bowdy đã vội vã báo sự việc cho Sở cảnh sát Los Angeles vào lúc 5:30 sáng thứ Hai.
Cảnh sát đã cố tìm kiếm Bowdy, khi đó đang ngồi trong xe gần góc đường Cumpston và đường Fulcher. Tuy nhiên, Bowdy đã tự giết mình trước khi cảnh sát liên lạc được với anh. Những người xem cảnh tự sát trên Facebook đã bị sốc và rất buồn trước sự việc, một số người khác còn tự hỏi rằng đây có phải là trò đùa hay không, vì Bowdy là một diễn viên. Đoạn video sau đó đã bị Facebook xoá.
Bowdy bị bắt vào thứ Năm trước tại Santa Clarita vì bị nghi phạm tội tấn công tình dục. Anh được thả hôm thứ Sáu sau khi đóng $100,000 Mỹ kim tiền bảo lãnh. Bowdy vẫn chưa bị truy tố. Bowdy là cư dân Texas, mới chuyển đến sống tại miền nam California. Anh dùng nghệ danh là Jay Bowdy, và từng tham gia một số show truyền hình như “Prepper” và “Murder Book.”

Bill Gates có thể là người có $1,000 tỷ đầu tiên trên thế giới
WASHINGTON - Với tốc độ tăng tài sản như hiện tại của tỷ phú Bill Gates, thế giới sẽ có người đầu tiên sở hữu tài sản ngàn tỷ Mỹ kim trong 25 năm tới, theo nghiên cứu của tổ chức phi chính phủ Oxfam. Thông tin này được tiết lộ trong báo cáo thường niên về chênh lệch giàu nghèo của Oxfam. Họ cho biết, khi ông Gates rời Microsoft năm 2006, tài sản của ông vào khoảng $50 tỷ Mỹ kim. Đến năm 2016, con số này đã tăng lên $75 tỷ, "dù ông ấy đã làm từ thiện rất nhiều.”
Ngoài quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng - Bill & Melinda Gates Foundation, ông còn là đồng sáng lập “Cam kết cho đi” - thuyết phục những người giàu nhất thế giới cho đi hơn nửa tài sản để làm từ thiện. Các nhà nghiên cứu tại Oxfam đã tính toán tốc độ tăng trưởng tài sản trung bình của giới siêu giàu là 11% mỗi năm kể từ năm 2009. Nếu các khoản đầu tư của Gates tiếp tục cho kết quả tốt như hiện tại, tài sản $84 tỷ của ông có thể lên ngàn tỷ Mỹ kim sau 25 năm nữa.
"Trong môi trường hiện nay, nếu đã giàu rồi, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để không giàu thêm,” Oxfam nhận xét. Cũng trong báo cáo này, Oxfam ước tính 1% người giàu nhất thế giới nắm số tài sản nhiều hơn 99% còn lại. Và 8 người giàu nhất - Bill Gates, Warren Buffett, Carlos Slim, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Amancio Ortega, Larry Ellison, Michael Bloomberg - sở hữu tổng cộng $426 tỷ Mỹ kim. Con số này bằng nửa tài sản toàn cầu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp