advertisements
Thursday, 05/12/2019 - 07:55:49

Tài tử bị án tù vì tội cưỡng hiếp 2 phụ nữ


Kang Ji-Hwan (bên trái) cùng các tài tử khác trong buổi giới thiệu phim “Tiền Luân Hồi (Incarnation of Money) tại Hán Thành tháng Giêng 2013. (Getty Images)


SEOUL – Vào thứ Năm, truyền thông Nam Hàn đưa tin tòa án quận Suwon đã kết án tài tử Kang Ji Hwan 2 năm rưỡi tù giam, vì tội cưỡng hiếp 2 phụ nữ tại nhà riêng. Sau khi ra tù, nam tài tử 42 tuổi sẽ tiếp tục bị quản thúc trong 3 năm tiếp theo.
Trước đó, hồi tháng 7, nam tài tử 42 tuổi nhìn nhận đã tấn công tình dục hai nhân viên nữ trong công ty. Bản án của Kang được tuyên bố sau hơn 4 tháng điều tra và xét xử. Ngoài ra, tài tử này cũng bị phạt 120 giờ lao động phục vụ cộng đồng và bắt buộc học 40 giờ điều trị tâm lý dành cho tội phạm tình dục. Tòa án còn tuyên bố Kang Ji Hwan sẽ bị hạn chế xuất hiện trên truyền hình cũng như tham gia vào các công việc của ngành giải trí trong 3 năm.

Bản án này khá sát với mức hình phạt được đề nghị ngày 21 tháng 11. Trước đó, công tố viên đề nghị thẩm phán tuyên mức phạt 3 năm tù giam đối với Kang. Tài tử Kang Ji Hwan bị bắt vào ngày 9 tháng 7, sau khi bị cáo buộc cưỡng hiếp 2 phụ nữ tại nhà riêng ở Gwang Ju.
Theo lời luật sư của nạn nhân, Kang Ji Hwan mời hai nạn nhân uống rượu và nói những câu thô tục với họ. Sau đó, khi hai cô gái đang ngủ trong phòng riêng dành cho khách, Kang Ji Hwan đã đi vào trong tình trạng khỏa thân và tấn công tình dục nạn nhân.
Về việc nạn nhân không gọi điện báo cảnh sát, luật sư Park Ji Hoon cho biết điện thoại của nạn nhân không bắt được tín hiệu di động khi ở trong nhà của Kang Ji Hwan. Họ phải dùng wifi để gọi điện cho bạn bè thông qua một chương trình điện thoại.

Ngoài ra, luật sư đã tiết lộ một thông tin khiến công chúng rất phẫn nộ. Theo đó, một lãnh đạo tại Huayi Brothers - nơi hai cô gái và Kang Ji Hwan làm việc - đã đe dọa, ép buộc nạn nhân phải nói những lời khai có lợi cho Kang. Người này tuyên bố hai cô gái sẽ không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào, nếu không đồng ý giàn xếp sự việc với nam tài tử bên ngoài tòa án.
Đến ngày 15 tháng 7, nam tài tử thừa nhận cáo buộc cưỡng hiếp, đồng thời gởi lời xin lỗi nạn nhân. Kang Ji Hwan là tài tử nổi tiếng của Nam Hàn, từng được đề cử nhiều giải thưởng, được biết đến qua các phim truyền hình như “Quán Cà-Phê,” “Gia Đình Là Số 1.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements