Thursday, 20/01/2022 - 08:40:08

Tài tử Alec Baldwin bị kiện tội phỉ báng


Cô Roice, ông Alec Baldwin, và anh Rylee McCollum. (Instagram / Getty Images / US Marines)


Trong tuần này, gia đình của một cố binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã khởi kiện nam tài tử Alec Baldwin tội phỉ báng. Các nguyên đơn tố cáo nam tài tử đã buộc tội sai, khi nói rằng gia đình này tham gia cuộc bạo loạn ở Tòa Nhà Quốc Hội (Điện Capitol), gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

"Các nguyên đơn đòi bồi thường $25 triệu Mỹ kim vì bị bôi nhọ, xâm phạm quyền riêng tư, tổn thương tinh thần,” hồ sơ tòa án viết.

Trước đó, anh Rylee McCollum, 20 tuổi, đã thiệt mạng bên ngoài phi trường quốc tế ở thủ đô Kabul của Afghanistan trong vụ đánh bom ngày 26 tháng 8, khi quân đội Hoa Kỳ đang tìm cách giúp đỡ người Afghanistan di tản sau khi Taliban giành chính quyền.

Sau cái chết của McCollum, Baldwin đã liên lạc với một trong những người chị của McCollum là cô Roice, 22 tuổi. Nam tài tử nhắn tin qua Instagram và gởi cho cô Roice khoản quyên góp $5,000 Mỹ kim, để giúp đỡ người vợ góa của McCollum, Jiennah Crayton và đứa con của họ.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Baldwin đã cáo buộc cô Roice tham gia vụ bạo loạn ở Tòa Nhà Quốc Hội, thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Trong tin nhắn gởi Roice, nam tài tử gọi cô là "kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1.” Ông còn đăng hình cô Roice tham gia biểu tình, kèm dòng chú thích rằng: "Tôi đã đăng lại hình của cô. Chúc may mắn.”

Baldwin sau đó xóa hình, nhưng cô Roice và hai chị em gái khác là Cheyenne và Crayton vẫn liên tục nhận được những tin nhắn sỉ nhục, dọa giết. "Cheyenne và Crayton không có mặt tại thủ đô vào ngày 6 tháng 1, 2021,” đơn kiện viết.

Trả lời báo chí, cô Roice công nhận có tham gia biểu tình ở Quốc Hội, nhưng cô không có mặt trong đám đông bạo loạn sau cuộc biểu tình. Cô cho biết đã được FBI thẩm vấn và sau đó được cho về nhà.

Cô Roice nói những lời cáo buộc của tài tử Baldwin là “sai sự thật, thái quá, phỉ báng, vô trách nhiệm, thù hận,” đồng thời cho rằng phản ứng dữ dội từ cư dân mạng đã khiến cô "đau khổ nghiêm trọng về tinh thần.”

Đây là vụ kiện mới nhất Baldwin phải đối mặt, sau khi trở thành tâm điểm của vụ tai nạn nổ súng trên phim trường Rust. Trong sự việc, khẩu súng do Baldwin đang cầm đã cướp cò và đạn trong súng lại là đạn thật, khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements