Thursday, 11/10/2018 - 08:57:13

Tài tử "Vườn sao băng" Kim Hyun Joong thắng kiện bạn gái cũ


Kim Hyun-Joong (bên phải) trong một dịp giới thiệu chương trình truyền hình năm 2014 tại Seoul. (Getty Images)

SEOUL – Tài tử phim “Vườn sao băng” nổi tiếng của Nam Hàn, Kim Hyun Joong, đã thắng kiện bạn gái cũ sau 3 năm bị tố cáo đánh đập bạn gái khiến cô sảy thai. Cô bạn gái cũ phải bồi thường cho Kim Hyun Joong 100 triệu won ($88,000 Mỹ kim) vì tội bôi nhọ danh dự. 


Vào ngày thứ Năm, truyền thông Nam Hàn đưa tin tài tử Kim Hyun Joong đã thắng kiện bạn gái cũ họ Choi, trong phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện dân sự. Tòa án đã bác đơn kháng cáo của cô Choi, vì không phát hiện bằng chứng cho thấy Kim Hyun Joong đánh đập khiến cô sảy thai và ép cô phá thai. Cô Choi phải bồi thường 100 triệu won ($88,0000 Mỹ kim) vì phá hủy hình tượng của Kim Hyun Joong trước công chúng.

Vào ngày 22 tháng 8, 2014, làng giải trí Nam Hàn chấn động trước thông tin Kim Hyun Joong bị tố cáo đánh đập bạn gái. Các trang tin giải trí của Nam Hàn cho biết bạn gái cũ của nam tài tử đã đến sở cảnh sát, cáo buộc anh đánh đập khiến cô nhập viện trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, 2014. Sau đó, cô Choi đệ đơn kiện tài tử này các tội ép buộc phá thai, đánh đập khiến cô phải nhập viện và bị sảy thai. Tuy nhiên, tài tử “Vườn sao băng” sau đó đưa ra được những bằng chứng chứng minh anh vô tội.

Sau nhiều phiên xử kéo dài trong suốt 3 năm qua, bạn gái cũ của Kim Hyun Joong chính thức bị tuyên án 1 năm và 4 tháng tù giam, cho tội gian lận và phỉ báng gây ảnh hưởng đến danh dự người khác. Với phán quyết này, luật sư của Choi đã đệ đơn xin giảm án, cho biết cô không có động cơ xấu trong việc giả mạo bằng chứng. Luật sư biện hộ cho rằng, những lời khai không đúng sự thật của cô bắt nguồn từ tâm lý sợ hãi trước những bình luận chỉ trích trên mạng xã hội. Luật sư của cô Choi cũng viện lý do cô đang nuôi con nhỏ để xin tòa giảm án.

Tuy được tuyên bố vô tội, nhưng sự việc đã ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của Kim Hyun Joong, khiến anh gần như mất đi tất cả sự nghiệp đang có. Do áp lực dư luận trong quá trình kiện tụng, Kim Hyun Joong đã tạm rời làng giải trí để thực hiện nghĩa vụ quân sự, và giải ngũ vào tháng 2, 2017. Cuối năm 2017, anh ra mắt album nhạc và thực hiện concert đánh dấu sự trở lại. Tuy nhiên, từ đó đến nay, sự nghiệp của nam tài tử kiêm ca sĩ này không có gì nổi bật.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising