Friday, 02/08/2019 - 05:33:02

Tại sao Bộ Quốc Phòng lại khám nghiệm tử thi thường dân Trần Bắc Hà?


Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang viếng linh cữu Trần Bắc Hà, một đàn em thân tín của Dũng ngày 22 tháng 7, 2019. Những cán bộ tay chân khác của Dũng một thời hét ra lửa nay người thì đang bị tù, người thì đã bị diệt như ông Hà này. Dũng sẽ làm gì? Liệu Dũng sẽ bị “cụ Trọng” diệt như các đàn em? (Hà Nội News)


Bài DÂN LÀM BÁO

Cái chết của Trần Bắc Hà xảy ra trong cuộc binh đao củi lửa của nội bộ đảng đã làm nhiều người đặt nghi vấn. Với truyền thống đồng chí sẵn sàng xem nhau như là "thế lực thù địch" thì việc Trần Bắc Hà bị bức tử không phải là điều lạ. Và những dấu chấm hỏi về cái "chết ngoại viện" của đàn em thân tín của Nguyễn Tấn Dũng lại gia tăng với một điều lạ mới: "Bộ Quốc Phòng chủ trì khám nghiệm tử thi Trần Bắc Hà."
Trần Bắc Hà không phải là một quân nhân. Ông ta là một thường dân đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An (C03) khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam. Tuy nhiên, Trần Bắc Hà lại bị giam trong nhà tù quân đội. Ông ta bị "chết ngoại viện" (chữ và thông tin của báo chí lề đảng) trên đường đến bệnh viện quân đội. Vào bây giờ quân đội lại chủ trì khám nghiệm tử thi.

Tất cả những sự việc trên cho thấy Nguyễn Phú Trọng đã chà đạp lên những quy định pháp luật về trách nhiệm và phạm vi quyền hạn của những bộ phận trong guồng máy chính phủ. Giao cho Bộ Quốc Phòng thay vì Bộ Công An tạm giam, điều tra và khám nghiệm tử thi của thường dân Trần Bắc Hà cho thấy có những âm mưu đen tối cần được che giấu bởi bộ phận quân đội mà chính ủy Nguyễn Phú Trọng đang kiểm soát được.
Trần Bắc Hà chết vào ngày 18.07.2019. Mãi đến ngày 01.08.2019 thì thông tin Bộ Quốc Phòng chủ trì khám nghiệm tử thi của thường dân Trần Bắc Hà mới được tiết lộ. Nhưng tin tức này đã không được thông báo bởi Bộ Quốc Phòng mà lại đến từ Chánh Văn Phòng và người phát ngôn của Bộ Công An, Trung tướng Lương Tam Quang.

Khoảng thời gian sau hai tuần mới có thông báo và lại đến từ Bộ Công An cho thấy Bộ Quốc Phòng không muốn người dân biết chuyện này và Lương Tam Quang phải tung tin ra về chuyện Bộ Quốc Phòng đã dẫm chân lên quyền hạn và trách nhiệm của Bộ Công An.
Tất cả những dữ kiện trên cho thấy những bất thường trong cái chết của Trần Bắc Hà. Quá nhiều chỉ dấu cho thấy những âm mưu mờ ám để dẫn đến kết luận rằng: Trần Bắc Hà không chết "tự nhiên" hay vì "bệnh".
(2 tháng 8, 2019)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising