Wednesday, 20/03/2019 - 07:56:05

Tài sản của ông Bill Gates lên $100 tỷ

Ông Bill Gates tại một hội nghị ở Thượng Hải năm 2018. (Lintao Zhang/Getty Images)

 

NEW YORK - Theo danh sách Bloomberg Billionaires Index, người đồng sáng lập Microsoft – ông Bill Gates, hiện đang có tài sản $100 tỷ Mỹ kim. Đây là lần đầu tiên ông Gates sở hữu tài sản trăm tỷ kể từ bong bóng dotcom cuối thập niên 90.

Từ đầu năm, tài sản của ông đã tăng thêm $9.5 tỷ. Trong khi đó, người giàu nhất thế giới - Jeff Bezos, hiện có $145.6 tỷ Mỹ kim. Từ đầu năm đến nay, ông chủ Amazon đã có thêm $20.7 tỷ. Bloomberg theo dõi tài sản của khoảng 2,800 tỷ phú trên thế giới. Trong đó, 145 người sở hữu từ $10 tỷ trở lên. Tuy vậy, hiện tại, chỉ có Gates và Bezos là có tài sản trên $100 tỷ USD.

Dù vậy, số tài sản khổng lồ của Gates và Bezos khó kéo dài. Ông Gates đã quyên từ thiện hơn $35 tỷ Mỹ kim cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Ông còn dự định cho đi ít nhất một nửa tài sản. Trong khi đó, Bezos có thể mất một phần tài sản vì lý do khác - ly hôn. Đầu tháng 1, Bezos đã thông báo ông và vợ - MacKenzie quyết định ly dị sau 25 năm chung sống.

Bloomberg bình luận, số tài sản khổng lồ của các tỷ phú cho thấy chênh lệch giàu nghèo tại Hoa Kỳ đang ngày càng tăng. Những người giàu nhất lại đang tăng tài sản nhanh nhất. Đây cũng là xu hướng trên toàn cầu. Bernard Arnault (Pháp) hiện có $86.2 tỷ Mỹ kim, tương đương 3% GDP (tổng sản phẩm nội địa) nước này. Amancio Ortega cũng sở hữu số tài sản bằng 5% GDP Tây Ban Nha. Còn tài sản Bidzina Ivanishvili sở hữu tài sản tương đương 1 phần 3 GDP của Georgia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising