Wednesday, 17/08/2016 - 08:22:37

Tai nạn xe khiến hóa chất đổ ra đường

LAGUNA NIGUEL - Vào sáng thứ Tư, vụ va chạm giữa 1 xe hơi và 1 xe tải chở chất tẩy rửa hồ bơi đã khiến nhà chức trách phải đóng cả 2 chiều đường Crown Valley, đoạn giữa đường Cabot và đường Arlington, tại thành phố Laguna Niguel, do nhiều hóa chất nguy hiểm đã bị đổ ra đường.
Theo lời cảnh sát, xe tải chở chất tẩy rửa đang ngừng đèn đỏ, thì bị tông đuôi bởi một xe hơi khác. Nhiều hóa chất, bao gồm cả thuốc tẩy chlorine dạng lỏng, dạng hạt, và dạng viên con nhộng, và cả acid, bị chảy từ xe tải xuống đường, đọng thành vũng lớn, và bốc hơi tạo thành đám khói hóa chất độc hại. Các hóa chất chỉ đọng lại trên đường, không bị chảy xuống cống thoát nước. Các chuyên gia độc chất và nhân viên Sở cứu hỏa Orange County đã đến dọn dẹp hiện trường. Không có ai bị thương trong vụ tai nạn.

Đám cháy Rocky Fire tại California năm 2015 bắt nguồn từ vườn trồng cần sa lậu
SAN FRANCISCO - Vụ cháy rừng xảy ra tại miền bắc San Francisco vào năm 2015, thiêu hủy 43 ngôi nhà, đã bắt nguồn từ một khu trồng cần sa bất hợp pháp, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư. Hai nghi can trong sự việc đã trốn khỏi Hoa Kỳ trước khi bị bắt giữ. Đám cháy Rocky Fire đã lan rộng 108 dặm vuông tại các quận hạt Lake, Yolo, và Colusa, thiêu rụi 43 ngôi nhà và 53 tòa kiến trúc, trước khi bị dập tắt hoàn toàn.
Đám cháy xảy ra do một máy nước nóng bị trục trặc, tại vườn trồng cần sa bất hợp pháp với khoảng 100 cây, tại phía đông thành phố Clearlake. Rocky Fire là vụ cháy gây thiệt hại nhiều thứ 2 tại Lake County vào năm ngoái, chỉ đứng sau đám cháy Valley Fire.

Khỉ giận dữ ném phân vào mặt bé gái trong sở thú
NORTH CAROLINA - Tức giận vì bị chọc phá, khiêu khích, một con khỉ đầu chó đã nổi giận ném phân vào một cô bé đứng bên ngoài hàng rào. Trong đoạn video đăng lên mạng xã hội vào 3 ngày trước, một người có biệt danh trên mạng là w4chi viết: “Đây là sở thú gia đình tôi hay đến chơi. Con khỉ trong video đặc biệt ghét chúng tôi. Hôm đó nó nổi điên và ném phân vào chúng tôi".
Khi cùng gia đình thăm Sở thú Tiger World ở thành phố Rockwell, tiểu bang North Carolina, một cô bé đã tiến đến hàng rào bên ngoài chuồng nhốt khỉ đầu chó, khoa chân múa tay trêu chọc, và ném thức ăn về phía con vật. Con khỉ tiến về góc chuồng và tỏ ra giận dữ với hành động của cô bé. Nó đập tay vào vách chuồng, sau đó cúi xuống nhặt phân và ném về phía gia đình du khách.
"Con ghét chỗ này", bé gái vừa khóc vừa nói, chạy ra xa khỏi hàng rào ngăn cách chuồng khỉ. Video kết thúc bằng cảnh bé gái giơ hai tay lên, mặt lem luốc chất thải của con vật. Các chuyên gia động vật cho rằng đây là bài học cho con người, đừng bao giờ có các hành động khiêu khích động vật nuôi nhốt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp