Friday, 20/07/2018 - 11:28:28

Tai nạn mùa nghỉ hè: Chìm thuyền ở Missouri, 17 người chết kể cả 9 người cùng gia đình


Một chiếc xe thuyền Ride The Ducks tại trung tâm duc lịch Ride The Ducks Tours ngày thứ Sáu. (Michael Thomas/Getty Images)

BRANSON - Vụ chìm thuyền du lịch trên hồ ở Missouri vào tối thứ Năm đã khiến 17 người thiệt mạng, bao gồm 9 người trong cùng một gia đình, theo văn phòng thống đốc cho biết hôm thứ Sáu. Hai người khác trong gia đình này đã sống sót.

Tổng cộng có 29 hành khách và hai nhân viên trên chiếc thuyền lưỡng cư (thuyền vừa chạy trên nước vừa có bánh xe chạy trên mặt đất), khi thuyền bị lật trên hồ Table Rock vì có gió bão và sóng lớn. Trong số người thiệt mạng có cả trẻ em, bảy người khác bị thương, bao gồm một người bị thương nặng. Tuổi của các nạn nhân từ 1 đến 70, theo văn phòng thống đốc.
 

Cầu nguyện cho các nạn nhân
Một nhóm người đang dự lễ cầu nguyện và tưởng nhớ 17 nạn nhân đã thiệt mạng trên một chiếc thuyền Ride The Ducks tại cơ sở du lịch Ride The Ducks Tours vào ngày thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018 tại Branson, Missouri. Khi nghe tin tai nạn xảy ra, hàng trăm người đã cơ sở du lịch trong suốt ngày thứ Sáu, để cầu nguyện và đặt hoa thương tích trên những chiếc xe của nạn nhân còn để lại ở bãi đậu của trung tâm du lịch này. (Michael Thomas/Getty Images)

Sáu bệnh nhân đã được đưa vào bệnh viện Cox ở thành phố Branson, theo viên chức bệnh viện cho biết trong cuộc họp báo trưa thứ Sáu. Các bệnh nhân này bao gồm 2 người lớn đang trong tình trạng nguy lịch, 2 trẻ em đã có sức khỏe ổn định, và 1 người lớn cùng 1 trẻ em không bị thương nặng, đã được xuất viện. Khi tai nạn xảy ra, trên thuyền có áo phao, nhưng không rõ có bao nhiêu người mặc áo phao này. Người lái tàu thiệt mạng trong tai nạn, người nhân viên còn lại sống sót. Sự việc vẫn đang được điều tra.
Các cơn bão lớn, với sức gió hơn 60 dặm một giờ, đã tràn vào khu vực hồ Table Rock vào lúc tai nạn xảy ra. Video do các nhân chứng ghi lại cho thấy chiếc thuyền lưỡng cư vẫn chạy xuống nước trong lúc hồ đã nổi sóng. Một số nhân chứng, cũng là du khách, cho biết họ đã quyết định hủy chuyến đi trên hồ và trả vé lại, sau khi thấy thời tiết xấu và gió lớn.

Bà Suzanne Smagala-Potts, phát ngôn viên hãng Ride the Ducks Branson, công ty quản lý các chiếc thuyền lưỡng cư, cho biết hãng “sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ các gia đình và hợp tác với nhà chức trách. Sự an toàn của hành khách và nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu.”
“Những điều xảy ra tối thứ Năm là một thảm kịch, và chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ,” Thống Đốc Missouri Mike Parson nói trong thông điệp vào thứ Sáu. “Các nỗ lực giải cứu của lực lượng khẩn cấp và người dân đã giúp thảm kịch không trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tai nạn khủng khiếp này.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp