Wednesday, 12/10/2016 - 08:35:31

Tai nạn máy bay ở Connecticut: hành khách được coi là đã chết và phi công bị thương

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Connecticut.

Một chiếc máy bay hai động cơ bị rớt trong khu kinh doanh ở trung tâm thành phố East Hartford, tiểu bang Connecticut, đã làm bị thương viên phi công và hai người trên mặt đất, và hành khách duy nhất trên máy bay được coi là đã chết, theo nhà chức trách cho biết.

Vào chiều thứ Ba, viên phi công đã được đưa tới một bệnh viện địa phương, với những vết thương “khá nặng”, theo ông John Oates, chỉ huy cứu hỏa ở East Hartford nói với các phóng viên. Ông nói rằng người hành khách ấy được cho là vẫn còn nằm trong đống đổ nát.

Báo New York Times, trích dẫn những nguồn tin giấu tên từ các cơ quan thực thi công lực liên bang, đưa tin trên trang web của tờ báo, nói rằng Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) đã tìm hiểu xem vụ tai nạn có phải là cố ý hay không.

Viên phi công nói với các điều tra viên rằng chiếc máy bay không gặp tai nạn một cách tình cờ, theo báo New York Times cho biết.

Trung úy Timothy Juergens, từ Sở Cảnh Sát East Hartford, nói qua điện thoại rằng hai người bị thương trên mặt đất, khi máy bay rớt xuống vào lúc khoảng 3 giờ 30 chiều (giờ miền Đông), đã được đưa tới bệnh viện, nhưng không có chấn thương đe dọa tính mạng. Ông Juergens nói, “Khu vực này rất tấp nập vào thời điểm đó trong ngày. Có thêm nhiều người không bị thương hoặc không bị giết chết quả là một phép lạ.”

Theo đài truyền hình địa phương WFSB đưa tin, chiếc phi cơ nổ “tan tành”, những đường dây và những cột điện thoại bị đánh sập. Những tấm ảnh do đài truyền hình công bố cho thấy những ngọn lửa và khói đen bốc lên từ đống đổ nát.

Theo ông Juergens cho biết, chiếc máy bay khởi hành từ phi trường Hartford-Brainard, và có lẽ đang cố gắng quay trở lại thì bị rớt. Ông nói rằng cơ quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA) sẽ điều tra về vụ tai nạn.
Các đại diện của FAA đã không hồi đáp email. Không thể liên lạc được với một phát ngôn viên của FBI để xin bình luận.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp