Tuesday, 08/10/2019 - 07:44:20

Tai nạn khinh khí cầu, 2 người bị thương


NEW MEXICO – Hai du khách đã bị văng ra khỏi một khinh khí cầu, sau vụ hạ cánh khá nặng khiến khí cầu bị cháy và làm đứt dây điện. Tai nạn xảy ra hôm thứ Hai tại lễ hội khí cầu Albuquerque International Balloon Fiesta, trong đó, khí cầu đã hạ cánh rất mạnh, khiến cả phi công và hành khách đều văng ra ngoài.
Khí cầu sau đó nảy lên, đụng trúng một đường dây điện, và chiếc giỏ của khí cầu bắt lửa. Khí cầu sau cùng cũng hạ cánh và đám cháy được dập tắt. Hai người bị thương được đưa đến bệnh viện và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Những người này đã xuất viện vào thứ Ba. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định, và cơ quan hàng không liên bang FAA cho biết đang mở cuộc điều tra.
Việc khí cầu chạm trúng đường dây điện đã khiến khu vực lân cận mất điện khoảng 1 giờ. Một tai nạn tương tự khác cũng xảy ra vào sáng thứ Hai, khi một khí cầu quẹt qua đường dây điện, nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque diễn ra từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 10, đưa hơn 500 khinh khí cầu đủ màu sắc tập trung về New Mexico.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements