Monday, 19/02/2018 - 09:11:30

Tai nạn giao thông tăng đến mức báo động trong 6 ngày Tết


Một tai nạn trên Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình cho thấy vỏ hộp bia bị rớt ra ngoài xe trong ngày Tết vừa qua. (Người Lao Động)


HÀ NỘI - Sau sáu ngày nghỉ Tết Nguyên Đán (từ thứ Tư tuần trước đến thứ Hai, tức 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), toàn quốc đã có hơn 230 tai nạn giao thông, làm chết 179 người, hơn 180 người bị thương.
Chỉ trong vòng một ngày, tai nạn đã tăng kinh hoàng. Theo báo cáo từ Văn Phòng Bộ Công An, hôm thứ Hai vừa qua đã có 34 người chết vì tai nạn giao thông. Một ngày trước đó, tính từ 7 giờ sáng ngày Chủ Nhật (mùng 3 Tết) đến 7 giờ sáng thứ Hai (mùng 4 Tết), ba miền đã xảy ra 35 tai nạn giao thông, làm chết 24 người, 37 người bị thương.

Cảnh sát giao thông tại các địa phương đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý gần 1,700 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tịch thu hơn 420 chiếc xe, tước hơn 100 giấy phép lái xe.

Trong ngày Mùng Bốn Tết, người dân đã tiếp tục đổ dồn về các khu vực đền, chùa, các điểm du lịch tại hầu hết các thành phố lớn từ Hà Nội, Đà Nẵng, đến Nhà Trang, Sài Gòn và Cần Thơ. Nhiều người đi du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông đã làm việc rất căng thẳng trong ngày này.

Vì có quá nhiều người đi chơi ngoài đường, tai nạn giao thông gia tăng liên tục trong bốn ngày từ 30 Tết đến mùng 3 Tết; trong đó nguyên nhân chính là lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội nón an toàn khi đi xe gắn máy; nạn nhân trong các tai nạn phần lớn là người đi xe mô tô, xe gắn máy; đáng ngạc nhiên là khu vực xảy ra tai nạn thường là tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị.

Tình trạng kẹt xe kéo dài xảy ra thường xuyên tại các tuyến đường xung quanh nhiều đền, chùa trên địa bàn thủ đô Hà Nội và Sài Gòn. Nguyên nhân là do mật độ người tham gia giao thông tập trung về khu vực này quá lớn.

Trước sự việc hàng triệu người đang đổ về thành phố sau mấy ngày nghỉ Tết, nhà chức trách đã bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn trên các tuyến giao thông hướng về Sài Gòn và Hà Nội, tại các khu vực trọng điểm phức tạp như phi trường, bến xe, trạm xe lửa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp