Sunday, 07/07/2019 - 09:59:10

Tài liệu mật của Anh bị vất trong thùng rác

LONDON - Bộ Quốc Phòng Anh vào ngày thứ Năm đã thu hồi hàng ngàn trang tài liệu mật từ một thùng rác công cộng ở bãi đậu xe phía bắc thủ đô London, sau khi nhận được tin báo từ một nguồn giấu tên. Nhà chức trách cho biết, các tài liệu mật này có nội dung từ đầu những năm 1990 đến năm 2017, chứa nhiều thông tin nhạy cảm về việc bảo vệ an ninh của cơ sở vũ khí hóa học ở Porton Down, kể cả những vũ khí được giao cho các nhân viên bảo vệ, địa chỉ nhà riêng của họ, các lịch trình tuần tra và mật khẩu của máy điện toán.
Một chuyên gia tình báo Anh mô tả số tài liệu này là "niềm mơ ước của tổ chức khủng bố,” đồng thời cho biết bãi đậu xe nơi phát hiện tập hồ sơ là địa điểm mà những người vô gia cư London thường xuyên đến tìm kiếm đồ ăn và vật dụng trong thùng rác. Quân đội Anh cho biết đang điều tra vụ rò rỉ tài liệu mật này. "Nếu không được phát hiện, sự việc chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Có người nào đó đã không hoàn thành nhiệm vụ. Những điều có thể xảy ra tồi tệ hơn nhiều so với thực tế,” một cảnh sát từng làm việc cho căn cứ Porton Down nhận xét.
Porton Down từng là nơi phát triển và sản xuất các vũ khí hóa học của Anh trong Đệ Nhất Thế Chiến. Truyền thông Anh cho rằng cơ sở này hiện vẫn lưu trữ các chất cực kỳ nguy hiểm, có khả năng giết người hàng loạt như virus Ebola hay chất độc thần kinh sarin.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising