Tuesday, 27/12/2016 - 08:16:25

Tài khoản Twitter của Sony Music bị hack, tung tin Britney Spears đã chết

Đoạn tweet đăng trên tài khoản Twitter của hãng Sony Music, báo tin Britney Spear đã chết.

 

NEW YORK – Vào hôm thứ Hai, tài khoản Twitter chính thức của hãng Sony Music Global đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát, và đăng dòng thông báo với nội dung cho biết nữ ca sĩ Britney Spears đã chết do tai nạn. Trong sự việc xảy ra sáng 26 tháng 12, tài khoản Twitter của Sony Music Global – nơi chuyên cập nhật các thông tin nghệ sĩ mới nhất hợp tác với Sony Music – đã đưa ra thông báo rằng Britney Spears đã chết do bị tai nạn, cùng hastag #RIPBritney.

Phải 30 phút sau, Sony mới biết sự việc này và nhanh chóng gỡ bỏ. Trong đoạn thông báo phía sau, hãng cho biết "đã nhìn thấy một tài khoản từ địa chỉ IP lạ đột nhập cách đây vài phút và đăng tải đoạn tweet", đồng thời cho biết ca sĩ Britney Spears vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Ông Adam Leber, quản lý của Britney Spears, cũng lên tiếng xác nhận nữ ca sĩ "vẫn khỏe và làm việc bình thường.” Nhóm hacker OurMine sau đó thừa nhận đã gây ra vụ tấn công. Theo công bố trên website, nhóm này cho biết động cơ tấn công chỉ nhằm cho thấy sự yếu kém về bảo mật của Sony Music, từ đó "giúp" hãng này có cách thức bảo vệ tài khoản tốt hơn trong tương lai.

Không chỉ Sony Music, rất nhiều cá nhân, tổ chức trước đó từng là nạn nhân của OurMine. Nhóm hacker này từng thâm nhập tài khoản Twitter của NFL Networks, Marvel, Netflix hay những nhân vật nổi tiếng như CEO Facebook Mark Zuckerberg, ca sĩ Keith Richards của ban nhạc Rolling Stones, CEO Yahoo! Marissa Mayer… Trong hầu hết sự việc, nhóm cho biết động cơ tấn công là nhằm "kiểm tra bảo mật".

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một công ty của Sony bị tấn công mạng. Trước đó, vào tháng 11, 2014, hãng Sony Pictures Entertainment cũng bị hacker tấn công, khiến mạng nội bộ của hãng bị sập, gây cản trở hoạt động sản xuất phim. Theo Cơ quan điều tra liên bang FBI, thủ phạm gây ra vụ tấn công là hacker Bắc Hàn, nhằm đáp trả việc Sony Pictures sản xuất một bộ phim có nội dung nói về việc ám sát Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp