Wednesday, 07/12/2016 - 08:23:44

Tác giả Vy Thanh ra mắt sách “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Buổi ra mắt quyển sách “Hồ Chí Minh Cứu Nước?” của tác giả Vy Thanh vừa được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove, Nam California.


    Quan khách, thân hữu tham dự buổi ra mắt sách của Vy Thanh (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tác giả Vy Thanh từng là Thầy dạy các sinh viên sĩ quan tại trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, đồng thời là một trong những sáng lập viên Viện Đại Học Cần Thơ, do đó, buổi ra mắt sách được sự tham dự của đông đảo các cựu sinh viên sĩ quan Trường Võ Bị, đặc biệt là Khóa 20, cùng một số các vị giáo sư, thân hữu của tác giả và các cơ quan truyền thông.

Thiếu Tá Phạm Văn Hồng (Khóa 20 Võ Bị) đảm nhiệm phần điều hợp chương trình. Ông quan Tư này đã từng bị Trung Cộng bắt đem về đảo Hải Nam giam giữ trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974, sau đó được trao trả tù binh trở về với đồng đội. Năm nay ông đã ngoài 70 tuổi, vóc dáng nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, tháo vát. Ông MC nhà binh làm ngạc nhiên những người tham dự khi nói mấy lời mở đầu thật hay, không thừa một chữ, không thiếu một câu; không nhắc đến tên mình lần thứ hai, và đó là điểm son đầu tiên trong buổi ra mắt sách.

Sau đó, qua lời mời thật trân trọng của MC Phạm Văn Hồng, nhà giáo, nhà thơ, nhiếp ảnh gia và vị thầy của âm nhạc, giáo sư Lê Văn Khoa, lên giới thiệu tác giả và tác phẩm. Giáo sư Lê Văn Khoa nói: “Tôi được biết anh Vy Thanh Nguyễn Văn Thùy nhưng càng biết tôi càng thấy ganh tỵ, bởi vì ông người Cần Thơ, tôi cũng người Cần Thơ nhưng ông hơn tôi về mọi mặt, mặt nào cũng hơn hết. Ông đã đỗ bằng Tiến Sĩ tại Đại Học Michigan trước năm 1975, sau đó ông đã về nước giúp gây dựng nền văn hóa ở VN, và lập nên Viện Đại Học Cần Thơ, nơi chôn nhau cắt rốn của chúng tôi. Năm 1975, như đa số những người đã từng phục vụ Quốc Gia, ông phải đi tù cải tạo. Ở tù về ông tìm cách vượt biên ngay, và sau khi đến được Hoa Kỳ, ông trở lại trường Đại Học Michigan và làm việc phát triển hệ thống Đại Học Cộng Đồng suốt 20 năm, ở đó cho đến ngày ông nghỉ hưu cách đây ít lâu. Và sau khi đã xuất bản được ba tác phẩm dày cộm, nay là cuốn Hồ Chí Minh Cứu Nước với dấu hỏi to tướng. Hồ Chí Minh có cứu nước thật hay không? Không Cứu Nước! Nhưng ông Vy Thanh vạch rõ cho chúng ta thấy ông Hồ không cứu nước ở những điểm nào, và sự gian manh của Hồ Chí Minh đã làm chúng ta phải bỏ ra nước ngoài như hiện nay.”

Sau khi dứt lời, giáo sư Lê Văn Khoa giới thiệu tác giả Vy Thanh lên trình bày về cuốn sách, vì theo GS Khoa, không ai trình bày về cuốn sách xác thực hơn là chính tác giả.

Tác giả Vy Thanh trước hết cám ơn Giáo Sư Lê Văn Khoa và ông Phạm Văn Hồng đã nói về tôi nhiều quá, và ông bắt đầu dẫn chứng những sự gian trá, lừa bịp của Hồ Chí Minh mà từ trước đến nay đã có nhiều người viết về ông Hồ nhưng chưa ai khám phá ra những điều giả dối trắng trợn như những điều mà ông biết, vì ông đã sang tận Mạc Tư Khoa, Paris, tìm đến những tàng thư văn khố sưu tập tài liệu rồi đối chứng với nhau để cuối cùng tìm ra sự thật là Hồ Chí Minh không hề cứu nước. Những tài liệu, những dẫn chứng mà tác giả Vy Thanh viết trong một cuốn sách dầy sáu, bảy trăm trang không thể trình bày đầy đủ trong một bài báo.

 Nhà thơ trào phúng Đả Cẩu Bổng chia sẻ thêm về sự gian trá của Hồ Chí Minh (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cựu Dân Biểu VNCH, ông Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, được mời lên diễn đàn. Ông Vi Anh cho biết, ông với tác giả Vy Thanh là bạn thân từ nhỏ, hai người cùng quê Cần Thơ nên đến bây giờ gặp nhau vẫn xưng hô mày, tao. Nhà báo Vi Anh cho mọi người biết về cách thức làm việc và khả năng tìm tòi học hỏi rất bén nhậy của ông bạn Vy Thanh. Ông Vi Anh xác quyết với mọi người, “Tôi làm báo hơn 20 năm rồi, tôi đã đọc rất nhiều sách báo nhưng tôi dám nói một câu “Chưa có quyển sách nào đầy đủ tài liệu, mà tài liệu khả tín hơn là cuốn sách của Nguyễn Văn Thùy viết.”

Tác giả Vy Thanh cám ơn nhà báo Vi Anh và xác nhận, “năm nay tui tám mươi tuổi rồi nhưng tụi tui vẫn mày tao với nhau, nó thân mật như thế đó. Những điều anh Vi Anh nói về tôi đúng như vậy.”

Sau đó, nhà thơ “Đả Cẩu Bổng” lên phát biểu, ông Đả Cẩu Bổng cho biết, ông cũng là người sưu tầm những dữ kiện về Hồ Chí Minh, và mới đây ông đọc trên Google, một tác giả ở Việt Nam viết khen ông Hồ là người học vấn uyên thâm, thông thạo nhiều ngôn ngữ, và nhà thơ trào phúng Đả Cẩu Bổng dẫn chứng sự uyên thâm cũng như tài nói nhiều ngoại ngữ của ông Hồ làm mọi người cười ra nước mắt. Sau đó, ông có ra một bài thơ:

                GS Lê Văn Khoa (cầm micro) giới thiệu tác giả Vy Thanh (Thanh Phong/Viễn Đông)

Anh ơi tư tưởng bác Hồ,
Chỗ nào em kiếm chỗ mô em tìm?
Em ơi tư tưởng nó chìm
Trong hang Pắc Bó liệu tìm được không?
Không tin cứ kiếm cô Nông (Nông Thị Xuân, mẹ Nông Đức Mạnh).

Những điều nhà thơ Đả Cẩu Bổng nói lên cho thấy ông là một người có kiến thức cao, và tài liệu ông sưu tập được cũng góp thêm vào những tài liệu cho thấy bộ mặt thật giả dối, gian trá, lừa bịp của Hồ Chí Minh với người dân Việt Nam suốt bao nhiêu năm qua.

Cuốn Hồ Chí Minh Cứu Nước? đã có những lời nhận xét, phê bình của giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Nghị sĩ Lê Châu Lộc, ông Nguyễn Minh Cần, ông Bùi Doãn Khanh, nhà văn Vũ Thư Hiên, ông Nguyễn Văn Trần và được sự trau chuốt về hình thức cũng như sắp xếp layout của ông Quách Vĩnh Trường (Khóa 20 Võ Bị).
Quý độc giả muốn mua sách hay CD xin email cho: suthatthat.2013@gmail.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp