advertisements
Wednesday, 06/05/2020 - 06:39:35

Tác giả của ‘Thu Hát Cho Người’ đã ra đi vĩnh viễn


Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển có tên thật là Võ Hợi, quê Tam Kỳ, Quảng Nam. (Hình: Báo Pháp Luật)

 

SÀI GÒN - Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đã trút hơi thở cuối cùng gần 12 giờ đêm thứ Tư, 6 tháng 5, 3030 tại tư gia sau hai năm chống chọi với ung thư vòm họng.

Gia đình nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển cho biết, nhạc sĩ đã qua đời vào 11 giờ 25 phút đêm, hưởng thọ 73 tuổi. Chiều thứ Tư, dù yếu nhưng khi có bạn bè đến thăm ông vẫn mấp máy môi nhận ra từng người.

Nhạc sĩ đã vướng căn bệnh ung thư vòm họng khoảng hai năm nay. Ông đã bị mất tiếng vì căn bệnh này. Vào giữa tháng 10, 2019 ông vào nhà thương vì bệnh tình trở nặng, nhưng sau đó tiếp tục vượt qua được.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Võ Hợi, sinh ngày 12-2-1947 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông là nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo với nhiều bút danh: Vũ Đức Sao Biển, Đồ Bì, Đinh Ba, Mạc Đại…

Ông là tác giả một số ca khúc được nhiều người biết như Thu Hát Cho Người, Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang, Đau Xót lý Chim Quyên, Trên Đồi Xưa… Và ông cũng là tác giả hàng chục đầu sách từ biên khảo, tiểu phẩm trào phúng, tiểu thuyết, bút ký.

Khi ca khúc Thu Hát Cho Người tròn 50 năm (1968-2018), chương trình Sol Vàng đã vinh danh nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển trong chương trình với chủ đề mang tên ca khúc. Đó là lần gần nhất hầu hết những nhạc phẩm nổi bật của ông được vang lên trên sân khấu và đến với khán giả khắp nơi qua các giọng ca nhiều thế hệ.

Gia đình cho biết nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển sẽ được an nghỉ ngàn thư tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

- Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào 1 giờ trưa thứ Năm, 7/5.

- Linh cữu sẽ được di quan và an táng vào 6 giờ 30 phút ngày Chủ Nhật, 10-5.

(Nguồn báo Pháp Luật)
*

Mời nghe ca khúc Thu Hát Cho Người qua tiếng hát của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi đang sống tại Boston.

Bấm vào Nguyễn Trọng Khôi / Facebook ở đây để nghe.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements