Friday, 24/08/2018 - 08:28:25

Tác giả của phim Crazy Rich Asians" bị truy nã ở Singapore vì trốn quân dịch


Kevin Kwan trong một cuộc phỏng vấn tại Beverly Hills, California ngày 1 tháng Năm, 2018. (Getty Images)

Tác giả của “Crazy Rich Asians” (Những Người Á Châu Giàu Có Điên Khùng), một cuốn sách được dựng thành phim Hollywood nổi tiếng mang cùng tên, đang bị truy nã ở Singapore quê hương anh, vì tội trốn quân dịch, theo Bộ Quốc Phòng Singapore cho biết ngày thứ Tư.

Kevin Kwan, tác giả của cuốn sách phát hành năm 2013, và là một nhà sản xuất điều hành của phim, đã vắng mặt một cách đáng chú ý trong buổi trình chiếu lần đầu tiên phim hài tình cảm tại Singapore ngày thứ Ba.

Theo Bộ Quốc Phòng cho biết, anh Kwan đã không ghi danh vào Quân Dịch Quốc Gia (NS) trong năm 1990, mặc dù những giấy thông báo và thư đã được gửi đến địa chỉ của ông ở ngoại quốc, và ông cũng lưu lại tại hải ngoại mà không có giấy phép xuất cảnh hợp lệ.

Bộ Quốc Phòng nói, “Vì vậy Kwan trốn tránh nghĩa vụ của ông.”
Anh phải nộp tiền phạt lên tới $7,315 Mỹ kim và/hoặc bị phạt tù 3 năm sau khi bị kết tội.
Singapore có luật lệ nghiêm ngặt về nghĩa vụ quân dịch mà mọi nam công dân phải thi hành, và hầu như không một ai được miễn trừ. Việc nam giới từ bỏ quyền công dân, mà không có hoàn thành nghĩa vụ quân sự của họ trong khoảng hai năm, là điều bất hợp pháp.

Anh Kwan rời Singapore năm lên 11 tuổi, lúc đầu dời đến Texas cùng gia đình, và từ đó sống ở Mỹ. Đơn xin từ bỏ quốc tịch Singapore của anh vào năm 1994, và đơn kháng án tiếp theo sau đó đã bị bác bỏ vì anh chưa làm tròn nghĩa vụ quân dịch.

Cuốn sách của Kwan, và phim do Jon M Chu làm đạo diễn, mô tả Singapore là sân chơi dành cho những người siêu giàu, trong một câu chuyện về một phụ nữ Mỹ gốc Á Châu đến thành phố quốc gia này, để gặp gia đình giàu có của bạn trai cô.

Chính Kwan xuất thân từ một gia đình Singapore nổi tiếng. Ông cố nội của anh là một giám đốc sáng lập ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corporation - ngân hàng lâu đời nhất của Singapore.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising