advertisements
Wednesday, 07/11/2012 - 12:44:31

Tạ Đức Trí, người Việt Nam đầu tiên đắc cử Thị Trưởng ở Little Saigon

Bách Lam - Quốc Hương/Viễn Đông

WESTMINSTER, California - Trong nhiều năm trở lại đây, đã có nhiều người Việt Nam tranh cử chức Thị Trưởng thành phố Westminster, nơi có một phần của Little Saigon, thủ đô của người Việt Quốc Gia tị nạn Cộng Sản, và cuối cùng một người gốc Việt có thể đắc cử vào chức vụ mang tính biểu tượng quan trọng này. Đó là ứng cử viên Tạ Đức Trí, 39 tuổi, đương kim Phó Thị Trưởng Westminster.


Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, người sẽ nhậm chức Tân Thị Trưởng Westminster, cùng phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh (giữa), Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (phải), Luật Sư Chris Phan, ứng cử viên Nghị Viên Garden Grove (trái), cùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (thứ ba từ trái), và Luật Sư Trần Sơn Hà, phó chủ tịch Cộng Đồng (thứ hai từ phải), cùng chung vui với Tân Thị Trưởng trong văn phòng của LS. Nghĩa ở Westminster vào đêm 6-11-2012 - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông

Trả lời phỏng vấn nhật báo Viễn Đông trong đêm bầu cử, ông Tạ Đức Trí nói: “Tôi xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quý đồng hương, quý cử tri, để chúng ta cùng làm nên lịch sử tại thành phố Westminster”.
Cho đến 11 giờ 30 đêm Thứ Ba 6-11-2012, ông Trí đang dẫn đầu với 8.152 lá phiếu, tức 44,2 phần trăm, với 49 thùng phiếu trong tổng số 57 đã đếm xong, bỏ xa một trong những ứng cử viên đối thủ về nhì là bà Penny Loomer đến gần 3.000 phiếu. Các đối thủ khác gồm ông Hà Minh Mạch, ông Al Hamade, và bà Tamara Sue Pennington.
Ông Tạ Đức Trí có một quá trình sinh hoạt gần 15 năm nơi miền Nam California, đặc biệt là tại vùng Little Saigon. Công việc toàn thời gian đầu tiên của ông là phụ tá cho Dân Biểu Tiểu Bang Jim Morrissey vào năm 1998, cũng là lúc ông dọn đến sống tại thành phố Westminster. Cùng năm đó, ông Trí gia nhập Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California (THSV), và làm biên tập viên của Tạp Chí Non Sông, tiếng nói chính thức của THSV. Đầu năm 2002, ông Trí đắc cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Miền Nam California và được đề cử vào chức vụ chủ tịch chấp hành trong 3 năm.
Ông Trí đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được 6 năm, và được đương kim Thị Trưởng Margie Rice ủng hộ trong kỳ tranh cử này. Bà Rice, năm nay đã 83, giữ chức Thị Trưởng lâu năm nhất của Westminster. - (VĐ)

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Le Viet Dieu đã nói: Chuc Mung Duc Tri-Que Anh Le Viet Dieu va bang huu: An, Trinh, Phong, Thao...v.v.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements