Friday, 30/12/2016 - 08:05:19

Sydney cấm bia rượu trong dịp năm mới vì lo ngại rác

Bãi biển Coogee với 15 tấn rác thải sau đêm Giáng sinh. Ảnh: Twitter.

 

SYDNEY - Con số 15 tấn rác được thải ra sau bữa tiệc thâu đêm của các du khách ở bãi biển Coogee dịp Giáng Sinh đã khiến chính quyền thành phố Sydney buộc đưa ra các biện pháp mạnh tay. Với số lượng rác lên đến 15 tấn do khoảng 10,000 người thải ra, Hội đồng thành phố Sydney ngay lập tức ban hành lệnh cấm bia rượu tại bãi biển và các khu vực xung quanh. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 29 tháng 12 và kéo dài tới hết mùa hè.

Thị trưởng Sydney, ông Noel D'Souza, gọi việc xả rác là sự "tàn phá" khu vực Coogee. "Những hành vi không phù hợp vào dịp lễ Giáng Sinh buộc Hội đồng thành phố ban hành lệnh cấm bia rượu trong khu vực này tới hết mùa hè... Chúng ta cần trả lại bãi biển và khu vực công viên xung quanh cho những người ưa thích sự bình yên và an toàn", ông D'Souza nói.

Tuy một số du khách phương Tây không vui vẻ gì với lệnh cấm mới này, nhưng người dân địa phương lại rất hài lòng.

Sau đêm Giáng Sinh, một số hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy bãi biển ở Sydney tràn ngập rác. Nhiều cư dân địa phương còn lo ngại về an toàn và vệ sinh, khi họ không thể đi bộ ra bãi biển do quá nhiều người say xỉn trên đường.

Hôm 25 tháng 12, lực lượng an ninh địa phương đã bất lực trong việc kiểm soát đám đông sử dụng bia rượu. Nhiều nhân viên cứu nạn đã rời khỏi bãi biển do lo ngại cho sự an toàn của bản thân. Sở cảnh sát Sydney bắt giữ 3 du khách có biểu hiện quá khích.

Bãi biển Coogee vốn là địa điểm ưa thích của khách du lịch vào mỗi dịp Giáng Sinh và năm mới. Họ thường tụ tập tại đây và ăn uống thâu đêm trong kỳ nghỉ lễ này.

Trước đó, thành phố đã có lệnh cấm uống bia rượu ngoài khoảng thời gian từ bữa trưa tới 4 giờ chiều, nhưng vẫn không thể ngăn cản du khách uống rượu vào lễ Giáng Sinh.

Australia là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đón năm mới, và trở thành điểm đến ưa thích của hàng triệu du khách mỗi dịp cuối năm bởi nhiệt độ ấm áp. Năm ngoái, riêng Sydney đã đón khoảng 10 triệu du khách trong tháng 12.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp