Friday, 26/01/2018 - 08:21:49

Suýt chết vì chụp hình selfie trước xe lửaHYDERABAD – Một người đàn ông Ấn Độ đã bị thương ở đầu và tay, sau khi bị xe lửa quẹt trúng trong lúc anh ta đang cố chụp hình selfie gần đường rầy. Cảnh sát cho biết, nạn nhân Shiva gặp nạn khi đang cố chụp hình selfie cạnh đường rầy gần nhà ga Bharat Nagar, ở ngoại ô Hyderabad vào đầu tháng này. Trong video được đăng trên Twitter, Shiva mỉm cười nhìn camera điện thoại, trong lúc một tay chỉ về đoàn tàu đang lao tới. Dù được người khác nhắc nhở, anh vẫn kiên nhẫn đợi có được khoảnh khắc đẹp. Video kết thúc khi Shiva bị đoàn tàu quẹt vào người.
Shiva được đưa vào bệnh viện với các vết thương ở đầu và tay, nhưng không bị nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều người đã chỉ trích hành động liều lĩnh của Shiva, cho rằng anh này nên đi học lại khái niệm về chiều cao và khoảng cách cho tử tế. Ấn Độ là quốc gia có số người chết vì bất cẩn trong lúc chụp ảnh selfie cao nhất thế giới. Từ tháng 3, 2014 đến tháng 9, 2016, 60% trường hợp chết người liên quan đến chụp ảnh selfie đều xảy ra ở quốc gia này.

Bé trai sống sót sau khi bị đâm xuyên tim
BRAZIL - Trong lúc chơi đùa trên cầu thang bên ngoài nhà ở Toritama, đông bắc Brazil, ngày 18 tháng 1, em Marivaldo José da Silva, 11 tuổi, bị té vào thùng đựng xiên nướng thịt. Một que kim loại đã đâm từ phía sau xuyên qua ngực trái của Silva. Khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ còn nhìn thấy que xiên thịt rung lên đều đặn theo nhịp tim của Silva.
"Việc không ai rút xiên nướng thịt ra là yếu tố quan trọng giúp cậu bé sống sót. Nếu gia đình tìm cách rút que xiên ra trước khi đưa em đến bệnh viện, Silva sẽ bị chảy máu nghiêm trọng và nhiều khả năng sẽ tử vong,” bác sĩ Andrea Rolim nói. Ca phẫu thuật giúp lấy que xiên thịt ra khỏi cơ thể Silva diễn ra trong 1 tiếng rưỡi. Sức khỏe cậu bé hiện đang tiến triển tốt.

Ai Cập di dời tượng pharaoh nặng 83 tấn
CAIRO – Nhà chức trách Ai Cập hôm thứ Năm đã dời bức tượng Pharaoh Đại Đế bằng đá hoa cương tới Đại bảo tàng Ai Cập ở thủ đô Cairo. Bức tượng cao gần 12 mét và nặng 83 tấn, được di chuyển qua quãng đường 400 mét tới cổng chính của viện bảo tàng. Bức tượng Pharaoh Đại Đế khoảng 3,200 năm tuổi này được phát hiện lần đầu tiên bởi các nhà khảo cổ của Ý vào năm 1820, tại Đền thờ Ptah cách thủ đô Cairo khoảng 10 cây số về phía nam.
Bức tượng từng được đặt tại một quảng trường trước ga xe lửa ở Cairo, và sau đó được chuyển tới một viện bảo tàng vào năm 2006. Ngày 25 tháng 1 vừa qua, chính quyền Cairo một lần nữa lại dời bức tượng Pharaoh Đại Đế tới cổng chính của Đại bảo tàng Ai Cập, nhằm thu hút du khách. Pharaoh Đại Đế, còn được biết đến là Ramses II, là vị Pharaoh cai trị Ai Cập trong 69 năm, từ năm 1279 - 1213 trước Công Nguyên. Ông được ghi nhận là một trong những Pharaoh vĩ đại, quyền lực và được ca tụng nhiều nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp