Sunday, 29/01/2017 - 09:24:34

Super Bowl giúp các cơ sở tiểu thương vùng Houston tăng thêm tiền

Sân vận động nơi giải Super Bowl 51 sẽ diễn ra chiều Chủ Nhật, 5 tháng Hai. (Business Journal)


Giải vô địch môn football Mỹ năm nay được tổ chức tại Houston, Texas. Theo các ước lượng, thành phố này sẽ có doanh thu lên tới $500 triệu Mỹ nhờ được chọn làm địa điểm tổ chức giải. Và một phần tiền nói trên sẽ vào tay các cơ sở tiểu thương trong vùng.

Một trong các tiểu thương gia là Ayesha James. Trong năm 2016, cô và chồng phải sống trong một khách sạn, sau khi nhà của họ và tất cả các giấy tờ dành cho thủ tục lập một cơ sở chuyên cung cấp thức ăn cho tiệc tùng đã bị tiêu hủy trong một vụ hỏa hoạn.

Công ty OMG Baked Potatoes của họ cung cấp món khoai tây nướng ăn với các món đuôi bò, tôm hùm, tôm và những thứ nhân khác.

Khi đang ở trong khách sạn đó với ba đứa con của họ, James nghe nói về chương trình Business Connect của NFL. Chương trình này giúp các cơ sở kinh doanh nhỏ được liên kết với nhau và được cơ hội “đóng vai phụ” khi tham gia vào nguồn tài phú do Super Bowl mang tới.

Giải Super Bowl năm nay được tổ chức tại Houston, Texas, và trận đấu diễn ra chiều Chủ Nhật 5 tháng 2.
Vụ cháy xảy ra trước hạn chót nộp đơn, thế nhưng họ vẫn cố gắng trước hạn chót.

Ayesha nói với đài CNN, “Chúng tôi đã mất tất cả giấy tờ trong vụ hỏa hoạn, nhưng đã có thể nhận được những bản sao và nộp đơn kịp thời.”

Từ khi được chấp nhận, James kiếm được công việc cung cấp đồ ăn thức uống tại Super Bowl trong năm nay. Cô dự định cũng có xe truck chở thực phẩm của họ ở bên ngoài trận đấu.

James nói, “Công việc kinh doanh của chúng tôi đã phát triển rất nhiều. Chúng tôi thuê năm đầu bếp mới, và mua thêm hai chiếc xe truck chở thức ăn.”

Tương tự như vậy, hơn 300 cơ sở kinh doanh ở Houston đã được tuyển chọn, thông qua chương trình dành cho Super Bowl 51.

Chương trình Business Connect xoay quanh Super Bowl, và kết nối các cơ sở kinh doanh địa phương với các nhà thầu lớn hơn của liên đoàn football NFL. Để hội đủ điều kiện, các cơ sở kinh doanh phải có 51% thuộc quyền sở hữu của một người gốc thiểu số, một phụ nữ, một cựu chiến binh bị thương, hoặc một người LGBT (đồng tính, lưỡng tính, đổi giới tính).

Chương trình này giúp các cơ sở kinh doanh nhỏ có một cơ hội để giao tiếp, và làm những cuộc tiếp xúc có thể mở rộng vược ra ngoài Super Bowl.

Sara Brook và các nhân viên của cô ở Dessert Gallery Bakery & Cafe đã tham dự tất cả các sự kiện của Business Connect. Họ đã ký được hai hợp đồng cung cấp thức phẩm cho Super Bowl.

Brook có tiệm ăn từ năm 1995, nói với CNN, “Nếu không nhờ Business Connect, chúng tôi chỉ là một tiệm bánh khác ở Houston mà thôi.”

Cô hy vọng những cuộc tiếp xúc mà cô làm thông qua chương trình ấy sẽ là những đối tác lâu dài.
Chươgn trình của NFL cũng mang lại một sự thành công dài hạn cho Shane Connor, chủ nhân người Hispanic của Advanced Technologies in Electrical and Communications. Nay anh là một “cầu thủ” thường xuyên trong Super Bowl, được giao việc liên quan đến điện và truyền tin.

Buổi “chơi” đầu tiên của anh là tại Super Bowl 46 ở Indianapolis. Từ năm 2012 anh làm việc cho mỗi Super Bowl, và cũng làm việc cho những trận đấu quốc tế và hệ thống phân phối các độc quyền cho các cầu thủ mới.

Công việc kinh doanh của Shane Conner đã phát triển, từ khi anh bắt đầu làm việc với NFL.
Anh nói với CNN, “Chương trình này là chất xúc tác cho việc phát triển kinh doanh của tôi. Tất cả các mối quan hệ bây giờ tôi có, tôi chắc chắn là nhờ chương trình đó.”

Conner nói rằng chương trình đó đã cho anh lòng tin tưởng. Anh nói, “Tôi bắt đầu với tư cách chỉ là một thợ điện. Nhưng điều đó đã thách thức mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của tôi, và tôi thực sự phát triển nở.” Conner đã kiếm được một hợp đồng với công ty lắp đặt cáp quang sợi cho NFL. Trong năm 2012, công ty của anh kiếm được khoảng $1 triệu. Bây giờ công ty kiếm được $6.5 triệu.

Conner cho biết, “Hồi còn nhỏ bạn mơ ước chơi Super Bowl. Tôi không phải là một cầu thủ football, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không phải là một thành công lớn tại Super Bowl. Tôi đã làm mọi thứ công việc của tơi đòi hỏi để thành công.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp