Thursday, 16/08/2018 - 08:29:21

Sửa toàn nhà: Yếu đừng ra gió

(Getty Images)

Bài ĐOAN TRANG

Bạn đang có định sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà? Bạn đang phân vân chưa biết sẽ sửa ở phần nào trước: Làm mới hàng rào? Làm mái che cho sân sau? Mở rộng phòng tắm? Sơn lại tủ bếp? Dù sửa bất cứ chỗ nào trong căn nhà của bạn, bạn cũng cần biết giá cả sẽ từ hàng ngàn đồng (Mỹ kim) trở lên, và nếu bên xây dựng dự tính chi phí cho việc sửa nhà là $3,000, bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn số đó, thậm chí gấp đôi.
Có thể là ngôi nhà đã quá cũ, hoặc qúa chật hẹp khi số lượng người tăng lên, hay bạn muốn sửa sang lại toàn bộ để bán nhà. Phải làm gì trước đây? Thật ra đã có nhiều người từng đối mặt với câu hỏi hóc búa này khi họ đang có ý định sửa toàn bộ ngôi nhà. Bất kể mục đích nào đi nữa cũng đừng xem nhe khâu chuẩn bị, bởi việc sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà không dễ dàng chút nào, và cũng khiến bạn đau đầu đây. Chính vì thế, bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu đúng cách, kiểm tra ngân sách và nếu bạn muốn sửa nhà để đem lại lợi tức và đó là điều quan trọng, bạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây:

Hãy tự hỏi: Tại sao?

Điều quan trọng là bạn phải biết rõ mục tiêu của việc sửa chữa trước khi bạn bắt đầu thực hiện các bước kế tiếp, vì điều này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định phù hợp khi công việc đã bắt đầu. Các chuyên gia của trang web Your Investment Property khuyên như vậy. Những mục tiêu của việc sửa nhà có thể là một trong những điều sau đây: cho thuê nhà, hoặc share phòng để tăng lợi tức, nâng cao giá trị căn nhà, hưởng thụ theo sở thích riêng, theo kịp với các nhà hàng xóm (nhà hàng xóm đẹp ra, nhà mình cũng phải đẹp theo), đầu tư nhanh (tức là: mua, cải tạo và sau đó bán trong một thời gian ngắn); hoặc mục tiêu nào khác đó nhưng rất quan trọng với bạn.

Ưu tiên gì?

Thật là khó khi bạn muốn sửa chữa sẽ từ trên xuống, từ trong ra, tức là sửa toàn bộ. Đôi khi bạn phải tự tính toán và quyết định. Thấy nhà người bạn, hoặc nhà ông hàng xóm có cái mái che ở sân sau đẹp quá, bạn cũng muốn nhà mình như vậy, nhưng có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để ngồi dưới mái che và hưởng thụ sự tiện ích của nó.
Đúng vậy, nếu bạn là người chỉ thích ở trong nhà, chứ không muốn ra ngoài sân lâu, thì ý tưởng sân có mái che sẽ chỉ làm cho bạn 'hao tài tốn của' mà chẳng ích gì. Nếu có một mái che cho sân sau để hàng ngày ngồi ngoài sân ngắm cảnh, ngắm trăng, xem ti vi hay tiếp đãi bạn bè, khách khứa, bạn sẽ cần phải lắp đặt thêm quạt gió, màn chống muỗi, sắm thêm bộ bàn ghế bằng gỗ, và một chiếc tivi không bị ẩm nước hoặc hư hại bởi nắng gió ngoài trời.
Chi phí cho những thứ này hẳn không ít. Khi nguồn tài chính chưa được dư giả cho lắm, thà bạn cứ chăm sóc, sửa sang những thứ có sẵn trong nhà một cách thường xuyên, còn hơn là bỏ tiền ra làm cái mới mà chẳng lợi ích gì.


(Realtytime.com)

 

Yếu đừng ra gió

Nguồn tài chính ngân sách còn hạn hẹp, bạn khoan nghĩ đến việc sửa chữa lớn, kẻo lại bị 'vung tay quá trán'. Yếu xin đừng ra gió, bịnh như chơi! Ai cũng biết rằng đụng tới sửa nhà, nếu dự toán là $20,000, bạn có thể phải bỏ ra $30,000, thậm chí gấp đôi. Vì thế, luôn luôn trong ngân sách của bạn có gấp đôi chi phí dự toán sửa chữa, thì bạn mới tiến hành làm. Nếu chưa đủ, hãy tiết kiệm thêm vài tháng nữa rồi hẵng thực hiện ước mơ của mình.

Học hỏi kinh nghiệm

Bạn có thể cắt giảm chi phí của mình bằng cách tìm một người siêng năng có tay nghề cao để làm lại cái sàn, thay vì đi tới một công ty chuyên làm sàn. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thuê người làm, vì thực tế đã xảy ra rất nhiều trường hợp bị lường gạt khi thuê người sửa nhà. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi của các công ty kinh doanh hoặc công ty xây dựng, ví dụ chương trình khuyến mãi lắp thảm miễn phí của Home Depot. Nếu ghi danh nhận email hàng ngày từ Home Depot và Lowes bạn có thể được hưởng các ưu đãi đặc biệt có giới hạn thời gian. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Thẩm định lại ngôi nhà

Bạn có thể có rất nhiều mong muốn liên quan đến việc sửa chữa nhà. Không chỉ muốn làm đẹp lại phòng tắm mà còn muốn thay hướng cửa. Ví dụ cửa phòng tắm sẽ quay về hướng lò sưởi, thay vì hiện tại cửa đang quay ra ngoài đường. “Nếu muốn làm những gì liên quan đến kết cấu hoặc thay đổi kiến trúc căn nhà, bạn cần phải thuê một thanh tra viên về xây dựng nhà để được cấp phép kiểm tra căn nhà của bạn từ trên xuống dưới", Home Guides cho biết. Thanh tra viên ấy sẽ trèo lên gác mái để kiểm tra độ ẩm, quét sạch tầng hầm để tìm chỗ rò rỉ, kiểm tra hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí, kiểm tra mái nhà, các hệ thống ống nước và điện. Họ sẽ đánh giá kết quả trước khi quyết định kế hoạch thực hiện như thế nào.
Chúc bạn có đủ các điều kiện để thực hiện theo các lời khuyên nêu trên, và sớm thực hiện được kế hoạch để có được ngôi nhà đẹp như mơ ước.
(Theo Realtytime)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising