Thursday, 06/10/2016 - 07:35:15

Sửa lại phòng tắm bằng 6 cách thông minhÝ tưởng sửa sang lại phòng tắm của bạn có sức thu hút rất mạnh, nhưng bạn không cần phải phá bỏ các bức tường, hoặc vứt bỏ mọi thứ bên trong phòng tắm, để làm cho nó trở nên mới tinh lại. Việc thực hiện những mục cập nhật thông minh có thể giúp bạn tiến đến gần hơn với dáng vẻ mà bạn muốn, mà không cần ngân sách lớn, hoặc không gặp phải nhiều phiền phức rắc rối.
Trang báo Houselogic cho biết, “Bạn mơ ước về một phòng tắm đạt mức độ cao về sự thoải mái và phong cách cá nhân, nhưng bạn cũng muốn các vật liệu, đồ đạc, và tiện nghi có giá trị bền lâu. Rất vui là bạn có thể có được cả hai.”
Sau đây là một vài điểm để bắt đầu.

1. Một vòi nước mới

Đây là một trong những cách thức được các chuyên viên thường khuyên để làm tươi mát lại một phòng tắm, vì một vòi mới là:
A) không tốn kém, ngay cả đối với một vòi cung cấp nhiều đầu phun và nhiều chức năng;
B) một cách thức dễ dàng để làm cho việc tắm của bạn trở nên thú vị hơn, nếu bạn đối phó với một vòi cũ không cung cấp những lựa chọn xoa bóp hoặc cầm vòi sen bằng tay; và
C) cũng là một cách tiết kiệm tiền, vì vòi hoa sen mới tiết kiện được năng lượng nhiều hơn.

2. Bồn tắm ngâm mình

Những cái bồn tắm để ngâm mình là xu hướng được ưa chuộng nhất về phòng tắm hiện nay. Xu hướng này đang đạt tới một điểm nơi mà bất cứ những điều gì khác đều làm cho dáng vẻ của phòng tắm trở nên lỗi thời. Có một cái bồn tắm Jacuzzi khổng lồ trong phòng tắm của bạn ư? Có lẽ đã đến lúc nên bứng nó ra, đặc biệt là nếu những tia phun đã ngừng hoạt động từ lâu. Phần thưởng của một bồn tắm đứng độc lập là nó cũng có thể làm cho phòng tắm trông thoáng khí hơn và rộng rãi hơn.

3. Phòng tắm walk-in

Phòng tắm nhỏ nhoi của bạn, với gạch và nẹp gờ bằng kim loại đã sờn mòn, không đánh lừa được ai cả. Bạn không cần phải phá bỏ tất cả những thứ ấy (nhưng đương nhiên, nếu bạn có thể phá bỏ!) Việc loại bỏ gạch, và thay thế bằng một cái gì đó hợp thời hơn, có thể làm nên những điều kỳ diệu, đặc biệt là nếu bạn đang đi từ một cái gì đó màu sẫm và bị cong oằn, tới một sự lựa chọn nhẹ nhàng, sáng sủa và phản quang. Một khung kính liền mạch có thể đem lại cho phòng tắm một dáng vẻ rộng rãi hơn và hợp thời, mà chỉ cần làm công việc tối thiểu.

4. Một tấm gương nhỏ hơn

Nghe ra có vẻ buồn cười khi nghĩ tới việc thay thế tấm gương lớn bằng một cái nhỏ hơn, phải không? Nhưng đó là một phòng tắm kia mà. Nhưng nếu mới đây bạn đi thăm một ngôi nhà mẫu, hoặc xem một phòng tắm được chỉnh trang lại trên kênh truyền hình HGTV, thì có lẽ bạn nhìn thấy việc thay thế này.
Việc tháo gỡ một tấm gương có chiều rộng đầy đủ, và thay thế nó bằng một cái gì đó phù hợp hơn với kích thước phòng tắm, sẽ tức khắc đem cho phòng tắm một dáng vẻ mới. Có hai bồn ư? Hãy kiếm hai tấm gương nhỏ hơn. Và hãy chắc chắn rằng hai tấm gương đó được đóng khung. Một tấm gương bình dị không có khung thì chỉ là bình dị thôi,

5. Hệ thống đèn chiếu sáng mới

Những bóng đèn vòm rẻ tiền đang làm cho phòng tắm của bạn trông lỗi thời! Một số bóng đèn như thế trông xấu đến nỗi chúng có thể làm cho một phòng tắm mà lẽ ra thanh nhã lại không trông có vẻ rất tuyệt vời. Việc thay thế các bóng đèn là dễ dàng (và ít tốn kém!). Hãy chắc chắn làm cho tình hình gương soi của bạn được tìm hiểu trước tiên, để cho bạn biết hệ thống chiếu sáng cần phải có chiều rộng như thế nào. Một bóng đèn rộng hơn tấm gương sẽ làm cho mọi thứ trông xấu đi.

6. Sửa sang bồn tủ phòng tắm

Có một số cách để làm cho một kết hợp tủ / bồn cũ trông có vẻ phù hợp hơn và cập nhật hơn. Việc thay các vòi nước, việc sơn các tủ, và cho thêm các vật dụng vào, đều có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Nhưng nếu cửa tủ hoặc các ngăn kéo không còn nguyên dạng, nếu hình dạng của chiếc bồn đã quá lỗi thời, hoặc nếu bạn chỉ muốn gỡ bỏ mọi thứ và vứt ra trên bãi cỏ, thì có thể đã đến lúc phải làm một cái gì đó mới mẻ.
Nếu bạn sắp thay tủ phòng tắm, hãy nhìn những kiểu mẫu tủ lửng (floating vanity). Đây là một dáng vẻ hiện thời được ưa chuộng, và cũng là tuyệt vời cho một không gian nhỏ hơn, bởi vì nó giữ cho mắt chuyển động.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp