Thursday, 22/11/2018 - 09:53:19

Sư trẻ có chức sắc vướng bê bối ma túy và tình dục


Sư Kai Hong lúc thuyết pháp và khi say ma túy. (SCMP)

ĐÀI BẮC - Người đứng đầu Hội Thanh Niên Phật giáo tại Đài Loan đã bị trục xuất khỏi chùa sau khi vướng vào bê bối tình dục và ma túy. Một video lan truyền trên mạng xã hội Đài Loan mới đây cho thấy Nhà Sư Kai Hong, tổng thư ký Hội Thanh Niên Phật Giáo Đài Loan, vừa nằm khỏa thân trên giường với một người đàn ông và hút ma túy.

Truyền thông cũng cho biết anh Kai bị nghiện ma túy và thường tổ chức các bữa “tiệc sex” với các nhà sư khác tại chùa Tongshan - nơi nhà sư này cư trú. Trụ trì chùa Tongshan ở vùng Gongguan, bờ biển tây bắc Đài Loan, cho biết đã trục xuất nhà sư Kai Hong, 29 tuổi, từ ngày 13 tháng 11 vì vi phạm kỷ luật.

Từng được xem là “ngôi sao đang lên” trong giáo hội Phật giáo tại Đài Loan, anh Kai là nhân vật có ảnh hưởng đối với những tín đồ trẻ và thường xuyên thuyết giảng tại các trại tu mùa hè. Bất chấp đoạn video được công khai, ông Kai vẫn khẳng định không làm gì sai trái và cho rằng đoạn video này là một phần trong chiến dịch bôi nhọ của chùa Tongshan - nơi Kai đang vướng vào một vụ tranh chấp tài sản. Cảnh sát địa phương đang điều tra sự việc này.

Đoạn video được cho là do một người tình cũ của Kai tiết lộ và cũng là một nhà sư tại chùa Tongshan. Liên quan tới vụ bê bối, nhà sư Jing Yao, chủ tịch Hội Phật Giáo Trung Hoa tại Đài Loan xác nhận Kai đã bị trừng phạt. Tuy nhiên, ông Yao đã tìm cách rũ bỏ trách nhiệm khi nói rằng hành động của Kai không liên quan tới ông, cũng như chùa Tongshan và cơ quan quản lý. Ông Kai trước đây là học trò của ông Yao.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising