advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 07:38:27

Sự thật không thể phủ nhận


Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Ngày thứ Ba, mùng 3 tháng Chạp, 2019 trong lúc phổ biến cho các cơ quan truyền thông tài liệu dầy 300 trang về cuộc điều tra truất phế tổng thống, Dân Biểu Dân Chủ Adam Schiff, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo (UBTB) Hạ Viện, tuyên bố là Dân Biểu Cộng Hòa Devin Nunes -trưởng nhóm Dân Biểu Cộng Hòa thiểu số trong UBTB có thể phạm tội đồng lõa trong mưu đồ ép buộc tổng thống Ukraine can dự vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.
Ông Schiff nói, “Trong lúc tổng thống sử dụng quyền tổng thống để bươi móc những chuyện rác rưởi của một đối thủ chính trị, mà lại còn có những thành viên Quốc Hội đồng lõa với ông ta, thì việc đó quả là đáng buồn. Việc của chúng tôi là quan tâm đến hành vi của tổng thống, đối phó với hành vi của thành viên Quốc Hội là trách nhiệm của những cơ quan khác."

Ý ông Schiff muốn nói là ngoài tổng thống, việc đối phó với hành vi phạm pháp của mọi người đều là việc của cảnh sát; sự thật đó không ai chối cãi được.
Hồ sơ điều tra của UBTB Hạ Viện được chuyển sang Ủy Ban Tư Pháp (UBTP) Hạ Viện để ủy ban này viết thành cáo trạng truất phế.
Ông Schiff không nói gì đến ông Nunes nữa; có thể ông nhường chỗ cho cảnh sát liên bang (FBI) làm việc; cũng có thể ông không biết gì hơn nữa để nói.

Dù sao ông Schiff cũng đã nói, và nói khá đầy đủ rồi, ông buộc ông Nunes vào tội liên can đến vụ tổng thống treo gần $400 triệu Mỹ kim tiền viện trợ quốc phòng, Quốc Hội Mỹ cấp cho Ukraine.
Là một người lính VNCH ngày xưa, tôi biết bốn chữ VIỆN TRỢ QUỐC PHÒNG nó ghê gớm đến mức nào; Quốc Hội Mỹ chỉ cần cắt viện trợ quốc phòng cho Nam Việt là đủ để làm cho khẩu AK 47 trong tay những đứa trẻ 16 Bắc Việt mạnh hơn 16 năm kinh nghiệm chiến trường của người lính Nam Việt.
Ông Nunes, cũng như thần tượng của ông ta -Tổng Thống Donald Trump - cầm cái chuôi dao, người lính Ukraine cầm cái lưỡi; người cầm đằng chuôi chỉ cần nhúc nhích chuôi dao là người lính ăn mày Ukraine đổ ruột.
Ông Nunes và nhiều người Mỹ, cùng với Tổng Thống Trump, là những người vô cùng an toàn trong cương vị những người cầm chuôi dao. Ông Schiff tố cáo ông Trump lợi dụng thế cầm chuôi dao, bắt tổng thống Ukraine bươi đống rác tham nhũng của viên chức Mỹ trong công tác yểm trợ Ukraine chống Nga.Dân Biểu Devin Nunes

Ông Nunes bị CNN tố cáo là trong năm 2018 đã đến Vienna, Áo để gặp công tố viên Viktor Shokin trong nhiệm vụ tìm rác giúp ứng cử viên Donald Trump hạ ứng cử viên Joe Biden.
Ông Nunes nói ông không hề đi Vienna, mà cũng không hề gặp ông Shokin, do đó ông kiện CNN đòi bồi thường $435 triệu -gần nửa tỉ bạc- về tội loan tin thất thiệt và phỉ báng gây nguy cơ mất job dân biểu và nguy cơ nằm ấp cho ông.
Cô phóng viên truyền hình Vicky Ward phóng ra bản tin liên quan đến cuộc du hành sang Vienna của Dân Biểu Nunes trong bản tin ngày 22 tháng 11, 2019.
Bản tin này của CNN có thể không chính xác, vì căn cứ trên lời khai của anh Lev Parnas, một nghi can đang bị truy tố trước tòa liên bang; luật sư của Parnas nói thân chủ của ông ta muốn tiết lộ về chuyến đi của Dân Biểu Nunes.

Trở lại với tài liệu điều tra dầy 300 trang của UBTB Hạ Viện để khẳng định tài liệu này sẽ trở thành cáo trạng truy tố để truất phế vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ; 300 trang giấy đó chuyên chở lời tố giác do nhiều viên chức chính phủ, nhiều vị đại sứ trong tình trạng hữu thệ buộc tổng thống vào tội lạm dụng quyền hạn tổng thống để mưu cầu tư lợi.
Tài liệu điều tra còn vạch ra thái độ đồng lõa của những viên chức cao cấp trong chính phủ như Phó Tổng Thống Mike Pence, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, Bộ Trưởng Năng Lượng Rick Perry và Quyền Tham Mưu Trưởng Bạch Cung Mick Mulvaney.
Không những biết rõ việc tổng thống phạm pháp, họ còn tận tụy giúp tổng thống hoàn thành những việc phạm pháp đó nữa.

Dân Biểu Schiff khẳng định thái độ quyết liệt đối phó với tổng thống qua câu nói, “Chúng tôi không có ý định trì hoãn việc truất phế tổng thống, vì cuộc bầu cử sắp tới đã gần kề và có nguy cơ bị ảnh hưởng.”
Cô Stephanie Grisham, phát ngôn viên Bạch Cung tố cáo cuộc điều tra của Hạ Viện là 'giả tạo và một chiều'; cô Grisham nói, “Dân Biểu Schiff và các dân biểu Dân Chủ khác không đưa ra được một bằng chứng nào nói lên sự sai lầm của tổng thống; bản tường trình của Hạ Viện đầy dẫy những sự kiện linh tinh mà không chứng minh được điều gì cả.”
Dân Biểu Schiff cho là nỗ lực của phe Dân Chủ muốn chỉnh đốn sinh hoạt dân chủ của đất nước đang gặp sức chống đối cuồng nhiệt của khối Cộng Hòa, với thái độ đặt quyền lợi đảng phái cao hơn quyền lợi của đất nước.
Hồ sơ truất phế đang được chuyển sang Ủy Ban Tư Pháp (UBTP) Hạ Viện; với 41 thành viên, Ủy Ban này lớn hơn, với trọng tâm chuyển Hồ Sơ từ địa hạt dư luận sang địa hạt tư pháp.
Những dân biểu Cộng Hòa có lập trường bênh vực tổng thống có thể kể ra là Andy Biggs, Matt Gaetz, Jim Jordan, Louie Gohmert, John Ratcliffe, và Doug Collins -dân biểu đứng đầu khối Cộng Hòa thiểu số trong UBTP hạ viện.

Về phía Dân Chủ, ngoài Dân Biểu Jerry Nadler Chủ Tịch UBTP, còn có quý vị Dân Biểu Hakeem Jeffries, Eric Swalwell, Sheila Jackson Lee, Ted Lieu và Pramila Jayapal.
Ngay hôm thứ Tư 12 tháng 4, 2019- cuộc điều tra truất phế đã bắt đầu mang hình thái tư pháp, để chuyển sang thành một tòa án Thượng Viện do khối đa số Cộng Hòa đảm trách.
Đó là thời điểm tổng thống mong đợi để được xử trắng án theo tinh thần đảng phái của chính phủ hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm:
Sự thật không thể phủ nhận
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements